Giá bọc ghế sofa và những yếu tố ảnh hưởng

Bọc ghế sofa là một trong những ngành nghề đang nở rộ tại Việt Nam. Thay vì chủ nhà phải thay một bộ ghế sofa mới với giá thành cao, họ chỉ cần bỏ ra chưa tới một nửa số tiền để bọc lại ghế sofa. Chúng vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp lưu lại bộ ghế sofa kỷ niệm của gia đình. Bạn cần tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế sofa sau đây.

Tham Khảo: Đặt đóng sofa theo yêu cầu

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế sofa

Có nhiều yếu tố quyết định đến giá bọc ghế sofa. Khi bạn tới xưởng sofa, họ sẽ tham khảo tình trạng bộ ghế, thời gian sử dụng và chất liệu vải bọc để đưa ra báo giá chính xác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế sofa
Những yếu tố quyết định chi phí bọc ghế sofa
  1. Giá bọc sofa phụ thuộc vào kích thước

Một số đơn vị bọc ghế sofa sẽ báo giá dựa theo kích thước của sofa. Với những bộ ghế nhỏ, không có nhiều chi tiết như ghế sofa đơn, ghế đôn, ghế ăn hoặc ghế hớt tóc,… giá bọc ghế sẽ rẻ. Ngược lại, với những bộ sofa có kích thước lớn cũng sẽ tốn nhiều thời gian và vật liệu để bọc lại, vì vậy giá thành cũng sẽ cao hơn

Bạn cần bọc ghế ăn có thể tham khảo bài viết: Bọc ghế ăn tại TPHCM

Trường hợp bạn bọc lại ghế với số lượng nhiều, ví dụ như ghế khách sạn, nhà hàng, trường học thì sẽ được các xưởng tính toán một mức giá cực kỳ ưu đãi. Càng đặt nhiều sản phẩm một lần thì giá bọc sofa càng giảm.

  1. Giá bọc sofa phụ thuộc vào kiểu dáng

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá bọc sofa chính là kiểu dáng của sản phẩm. Với những bộ sofa được thiết kế đơn giản thì sẽ dễ dàng tháo lắp và bọc mới. Thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn, đồng thời ít chi tiết phức tạp cũng sẽ giảm lượng vật liệu và công thợ. Từ đó, đơn vị thi công sẽ báo giá bọc sofa mềm hơn.

Ngược lại với những bộ sofa có tính chất cầu kỳ, phức tạp, mang đậm phong cách cổ điển hoặc các loại ghế massage cao cấp, khi bọc ghế sofa sẽ rất công phu. Lúc này, người thợ khi thi công cần làm việc kỹ lưỡng với từng chi tiết nhỏ. Nếu làm không chính xác những chi tiết nhỏ cũng ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của bộ ghế sofa. Vì vậy, các công ty bọc sofa sẽ tính phí bọc cao hơn cho những bộ sofa có hình dáng phức tạp, cầu kỳ.

Một số loại sofa đơn hoặc sofa băng thường rất dễ bọc lại vải, da. Nên khi bạn chọn mua sofa nên lựa chọn những mẫu này để thuận tiện cho việc bọc lại sofa sau này.

  1. Giá bọc ghế sofa phụ thuộc vào đệm và khung ghế

Một số trường hợp, người dùng sau khi nhận báo giá bọc ghế sofa đã yêu cầu thêm như chỉnh sửa lại khung ghế và thay đệm. Việc kiểm tra khung ghế sofa và phần đệm cũng chiếm nhiều thời gian. Vì vậy, đơn vị thi công sẽ tính thêm chi phí. Nếu phần đệm bị lõm hoặc không còn đàn hồi tốt sau thời gian dài sử dụng, bạn sẽ được khuyến nghị thay mới phần nệm ghế. Việc này sẽ giúp bộ sofa mới thêm phần chắc chắn, độ đàn hồi tốt.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng yêu cầu chỉnh sửa lại khung ghế sofa để đổi kiểu dáng. Công đoạn này cũng tốn nhiều thời gian và được đơn vị thi công tính vào chi phí.

Nếu như bạn bỏ qua việc thay đệm và điều chỉnh khung ghế, bạn chỉ phải trả tiền cho phần vải bọc.

Tham Khảo: Làm nệm lót ghế sofa gỗ

  1. Giá bọc ghế sofa phụ thuộc vào chất liệu bọc

Với mỗi chất liệu bọc khác nhau, bạn sẽ có bảng báo giá bọc ghế sofa có sự chệnh lệch. Thông thường bọc lại ghế sofa bằng vải sẽ có giá thành thấp hơn so với các loại da, nhưng cũng còn phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ của từng loại. Tùy vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại chất liệu phù hợp.

Giá bọc ghế sofa phụ thuộc vào loại chất liệu sử dụng
Giá bọc ghế sofa phụ thuộc vào loại chất liệu sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi phong cách cho bộ sofa của mình bằng cách thay đổi chất liệu từ vải sang da hoặc ngược lại.

Các loại vải phổ biến nhất được dùng để bọc ghế sofa như: vải bố, vải nỉ, vải nhung, gấm. Chúng có giá thành khá rẻ, trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài triệu cho việc bọc sofa bằng chất liệu này.

Nếu muốn bọc lại ghế sofa da, đặc biệt là cho những dòng sofa cao cấp, bọc lại ghế da ô tô hay ghế giám đốc thì bạn có thể lựa chọn các loại da như da bò thật, da PU hoặc da microfiber. Giá của các loại da này sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu một bộ.

Chất liệu bọc lại ghế sofa thường chiếm từ 40 – 60% giá trị của bộ ghế sofa. Một số trường hợp đặc biệt, nguyên liệu bọc cho bộ sofa quá quý hiếm thì giá bọc sofa có thể cao hơn cả giá gốc. Đây là chi phí trả thêm cho quá trình tìm kiếm vật liệu thay thế.

Tham Khảo Thêm: Dịch vụ bọc ghế sofa

Trên đây là những thông tin cần thiết về những yếu tố tác động đến giá bọc ghế sofa. Trước khi bọc ghế, bạn nên tính toán số lượng, kiểu dáng cũng như lựa chọn chất liệu bọc lại ghế sofa. Từ đó, bạn sẽ nắm được giá bọc ghế sofa.

Nếu bạn có một ít kỹ năng, muốn tiết kiệm tối đa và không quan tâm quá đến ngoại hình của ghế, có thể lựa chọn cách tự mình bọc lại ghế sofa. Bạn có thể tham khảo bài viết: Bọc ghế sofa tại nhà đơn giản

Hoặc bạn cần một xưởng chuyên bọc ghế sofa để làm đẹp cho bộ ghế nhà mình, gọi cho BearSofa bạn nhé.

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon