Tìm hiểu về kích thước ghế sofa chuẩn theo từng mẫu ghế

Nhiều người khi mới bắt đầu mua ghế sofa thường lựa chọn ngẫu nhiên mà không quan tâm đến thông số kỹ thuật. Điều này khiến bạn dễ mắc sai lầm khi không biết được kích thước chuẩn của ghế sofa. Kích thước ghế sofa dựa trên đặc điểm và cấu tạo riêng của từng loại sofa để chúng chắc chắn, cân đối, đúng tỷ lệ. Từ đó, bộ sofa sẽ trông đẹp hơn. Hãy cùng BearSofa tìm hiểu về kích thước chuẩn của ghế sofa trong bài viết này nha.

Kích thước ghế sofa 3 chỗ

Ghế sofa 3 chỗ thường được sử dụng khá nhiều. Chúng được ứng dụng trong sản xuất ghế sofa văng hay sofa chữ I. Loại sofa này có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ, ít người sinh hoạt. Ghế sofa 3 chỗ ngồi có thể tối đa hóa diện tích căn phòng và đặt thêm được các món nội thất khác.

Kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa 3 chỗ là: 2,2m (2,4m) – 0,85m (0,9m) với chiều cao phần ngồi từ 38 – 42cm.

Kích thước ghế sofa băng 3 chỗ ngồi
Kích thước ghế sofa băng 3 chỗ ngồi

Tham Khảo Thêm: Đóng ghế sofa băng vải nỉ

Kích thước ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn là mẫu ghế được thiết kế với 1 điểm tựa duy nhất cho 1 người ngồi. Chúng được sử dụng khá linh hoạt và phù hợp với mọi không gian. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp, ghế sofa đơn đều có thể phát huy tác dụng. Ngoài ra, người dùng còn sử dụng ghế sofa đơn trong các cửa hàng, tiệm quần áo hoặc café, nhà hàng. Nếu như bạn đang cân nhắc chọn mua ghế sofa đơn, hãy tham khảo kích thước chuẩn của loại ghế này.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa đơn:

  • Chiều rộng từ 85 – 100cm và 75 – 85cm
  • Chiều cao từ 70 – 75cm
  • Chiều cao nệm ngồi từ 38 – 42
Kích thước ghế sofa đơn
Kích thước ghế sofa đơn

Tham Khảo Thêm: Mẫu ghế sofa đơn đẹp

Kích thước ghế sofa chữ U

Kiểu dáng của sofa chữ U thường khá lớn nên chúng chỉ phù hợp với những không gian rộng, có diện tích lớn. Vì sự “đồ sộ” của mình, sofa góc chữ U chiếm khá nhiều diện tích nhưng bù lại mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Loại sofa này chỉ phù hợp đặt trong phòng khách với diện tích đủ lớn. Cùng tham khảo thông số về kích thước của ghế sofa chữ U.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa chữ U:

  • Chiều dài từ 170cm đến 360cm
  • Chiều rộng từ 170 đến 290cm
  • Chiều cao từ 80 cho đến 100cm

Lưu ý: Thông số về kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa chữ U này là áp dụng cho những mẫu cơ bản. Ngoài ra, đơn vị thiết kế sẽ đo đạc và tùy chỉnh kích thước sofa phù hợp với căn phòng.

Kích thước ghế sofa góc chữ U
Kích thước ghế sofa góc chữ U

Tham Khảo Thêm: Những lưu ý khi lựa chọn sofa cho chung cư

Kích thước ghế sofa góc

Mẫu sofa góc ngày nay cũng khá thông dụng. Chúng còn được gọi với cái tên khác là sofa hình chữ L. Kiểu dáng của loại sofa này có 1 phần dài và 1 phần ngắn giống chữ L và có thể đặt vào góc nhà. Bạn có thể tận dụng sofa này để lấp đầy khoảng trống trong góc mà không làm tốn diện tích căn phòng. Cùng tham khảo kích thước tiêu chuẩn của sofa góc.

Kích thước sofa chữ L tiêu chuẩn:

  • Đối với sofa góc loại nhỏ: Chiều dài từ 2,4 – 2,6m; chiều rộng từ 1,4 – 1,6m và chiều sâu từ 0,85m
  • Đối với sofa góc cỡ lớn: Chiều dài từ 2,8 – 3,4m; chiều rộng từ 1,6 – 2m và chiều sâu từ 0,9m
Kích thước ghế sofa góc L
Kích thước ghế sofa góc L

Tham Khảo Thêm: Giá bọc ghế sofa và những yếu tố ảnh hưởng

Kích thước ghế sofa da cao cấp

Ghế sofa da là dòng sofa cao cấp nhất hiện nay. Chúng luôn dẫn đầu về sự thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, ghế sofa da luôn được khách hàng tin yêu và xuất hiện khá nhiều trong các căn phòng khách. Ngoài nét thẩm mỹ cao, ghế sofa da còn mang đến sự uy quyền cho gia chủ. Đối với những loại ghế sofa này, ngoài việc tìm hiểu về chất liệu, bạn cũng nên cân nhắc đến kích thước của chúng. Tuy nhiên, mẫu sofa da cao cấp thường được làm theo nhu cầu của từng gia chủ. Nhằm đem đến sự thoải mái và phù hợp nhất với căn phòng.

Người ta không thể đo đạc chính xác được con số chuẩn của kích thước ghế sofa da. Chúng phải dựa trên nhiều yếu tố như sở thích, nhu cầu của khách hàng và căn cứ vào diện tích căn nhà.

Kích thước ghế sofa da cao cấp
Kích thước ghế sofa da cao cấp

Lưu ý:

Dựa trên những đặc điểm về từng chủng loại, kiểu dáng và phong khách thiết kế mà ghế sofa có những kích thước tiêu chuẩn cụ thể. Nếu như bạn đang tìm mua các loại ghế sofa, bạn nên tìm hiểu về không gian ngôi nhà của mình. Từ đó, lựa chọn những mẫu sofa có kích thước phù hợp với căn phòng. Chúng phải giúp cho bạn có cảm giác thoải mái khi sử dụng và không tốn quá nhiều diện tích trong ngôi nhà. Không nên mua bộ sofa quá nhỏ hoặc quá lớn. Vì vậy hãy lựa chọn kích thước thật chính xác.

Trên đây là những kích thước tiêu chuẩn của từng loại ghế sofa. Tùy theo từng chủng loại, kiểu dáng mà chúng có những tỷ lệ cấu tạo riêng. Người mua cần quan tâm đến các thông số này để giúp cho việc lựa chọn ghế sofa chính xác và phù hợp hơn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm mua những bộ sofa cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn cần tư vấn đóng ghế sofa theo yêu cầu, mời bạn tham khảo ở link bên dưới.

Tham Khảo Thêm: Đóng ghế sofa theo yêu cầu

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon