Bọc ghế sofa tại nhà với những bước đơn giản

Bộ ghế sofa tạo cho căn phòng khách thêm phần trang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của những bộ sofa không hề rẻ. Có những bộ sofa giá trị hàng chục triệu đồng. Nếu chỉ vì rách hoặc xuống màu mà thay mới nguyên bộ sẽ rất lãng phí và tiêu tốn nhiều tiền. Vì vậy bọc ghế sofa là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những bước đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà.

4 bước đơn giản bọc ghế sofa tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ bọc ghế sofa tại nhà

Để giúp cho công việc bọc ghế sofa trở nên hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu. Nên hỏi ý kiến của những thợ lành nghề để nắm được các dụng cụ cần thiết, tránh trường hợp đang làm phải chạy đi mua. Bạn nên chuẩn bị những thứ sau trước khi tiến hành bọc ghế sofa tại nhà:

  • Vải bọc ghế sofa (có thể lựa chọn vải cotton, vải nỉ, vải bố, gấm, nhung..) hoặc da bọc ghế sofa (da tự nhiên, da tổng hợp). Bạn có thể tham khảo: Các loại da bọc ghế sofa phổ biến
  • Chuẩn bị các dụng cụ như tua vít, kéo, kềm, dụng cụ tháo lắp ghế sofa, súng bắn kim…
  • Kim chỉ may vải và các miếng dán dính ghế.
Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết để bọc ghế sofa tại nhà
Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết để bọc ghế sofa tại nhà

Lưu ý: Bạn nên chọn vải bọc ghế sofa thật kỹ lưỡng. Nên chọn chất liệu vải cao cấp nhằm mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc chọn vải cao cấp cũng giúp tăng độ bền của ghế sofa.

Mặc dù có đầy đủ dụng cụ và chất liệu vải thì công đoạn bọc ghế sofa cũng không hề dễ dàng. Chúng đòi hỏi người làm phải nắm chắc kỹ thuật để giúp ghế sofa được căng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn bọc ghế sofa, hãy tìm thêm những người bạn là thợ lành nghề đã từng bọc ghế. Còn không thật sự tự tin với tay nghề của mình thì tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên bọc ghế sofa. Họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bạn có một bộ sofa mới đầy chắc chắn. Có nhiều đơn vị cho người trực tiếp đến bọc ghế sofa tại nhà của khách hàng, vô cùng tiện lợi.

Tham Khảo: Bọc sofa quận 2

Bước 2: Phủ vải tay vịn ghế, tạo nệm ngồi cho ghế

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ bọc ghế sofa xong. Lúc này bạn nên tháo rời vỏ bọc ghế dùng vải quấn đều tay vịn nhiều vòng để dính chúng lại.

Cần lưu ý quẩn vải bọc tay vịn ghế cần giữ ghế cân bằng, chắc chắn để tránh vải bọc bị nhàu.

Sau khi xong bước bọc tay vịn, bạn sẽ dỡ bỏ toàn bộ vải bọc nệm trên ghế, đồng thời kiểm tra lại phần đệm xốp xem còn hoạt động tốt không. Nếu như đệm bị lõm nhiều chỗ bạn nên thay mới luôn để sử dụng thoải mái sau này và đỡ tốn công 1 lần thay đệm.

Đo đạc kích thước ghế và kích thước áo bọc thật chính xác
Đo đạc kích thước ghế và kích thước áo bọc thật chính xác

Sau khi kiểm tra chắc chắn phần đệm, bạn tiến hành phủ lớp vải bọc mới lên. Cần chọn kích thước vải bọc thật chuẩn xác và được đo may kỹ càng.  Khi thay vải bọc cho nệm ghế, bạn chỉ cần thao tác kéo khóa là nệm ghế lại căng phồng và vừa vặn với tấm vải bọc mà không cần phải chỉnh sửa, điều chỉnh lại quá nhiều lần.

Lưu ý: Bạn cần tiến hành đo đạc thật chính xác kích thước của bộ sofa để khâu may tấm vải thật vừa vặn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi lắp ráp.

Bước 3: Phủ vải cho mặt trước của ghế sofa

Phủ vải cho mặt trước bộ sofa là một bước thực hiện khó khăn và cực kỳ quan trọng. Chúng quyết định đến chất lượng sản phẩm và nét thẩm mỹ bộ sofa. Nếu như bọc mặt trước của ghế không chính xác hoặc làm hỏng chúng thì bộ ghế sofa sẽ vô cùng khó nhìn. Mặt trước của sofa như là bộ mặt của ngôi nhà vậy.

Phần mặt trước ghế cũng chính là phần tựa lưng của người sử dụng. Khi thực hiện quá trình phủ vải cho phần này bạn cần dùng hồ quẹt lên mặt đệm và cả tấm trong của vải.

Lớp hồ có tác dụng kết nối tấm vải bọc với ghế thêm phần chắc chắn. Công đoạn này cần làm chậm và chính xác. Nếu hoàn thành bước này, bạn gần như đã hoàn thiện công việc bọc ghế sofa tại nhà.

Bọc mặt trước, lưng ghế sofa
Bọc mặt trước, lưng ghế sofa

Xem Thêm: Làm đệm lót ghế bàn ăn

Bước 4: Ráp ghế sofa cẩn thận, hoàn thành quy trình bọc ghế

Bước cuối cùng trong công đoạn bọc ghế sofa chính là ráp các phần ghế sofa vào vị trí như ban đầu. Lúc này bạn sẽ lắp đặt các bộ phận như chân ghế, ốc vít và phần nệm. Hãy vặn chắc ốc vít để ghế không bị lung lay.

Lăp ráp. hoàn thành quy trình bọc ghế sofa tại nhà
Lăp ráp. hoàn thành quy trình bọc ghế sofa tại nhà

Vải bọc ghế cần được miết thật chặt, đặc biệt ở những vị trí dễ bung ra khi sử dụng. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt tỉa những phần vải dư. Như vậy, bạn đã hoàn thành công đoạn lắp đặt và bọc lại ghế sofa.

Việc bọc ghế sofa không quá khó, bạn cần chút kinh nghiệm về việc chọn lựa chất liệu vải, đo lường chính xác các tấm vải bọc và thực hiện lắp ráp đúng quy trình.

Nếu như không thể tự lắp ráp ở nhà, bạn nên tìm đến những xưởng chuyên bọc lại ghế sofa như BearSofa. Họ sẽ giúp bạn bọc mới lại bộ ghế sofa đẹp với chi phí thấp. Bạn nên xem thêm bài viết này: Những sai lầm khi lựa chọn đơn vị bọc sofa

Mời Bạn Tham Khảo Dịch Vụ: Bọc Ghế Sofa

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon