Lợi và hại khi mua ghế sofa đã qua sử dụng

Việc lựa chọn ghế sofa cũ có thể giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí so với mua mới. Tuy nhiên, ghế sofa đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn một số nguy cơ. Đó không chỉ là sự xuống cấp về thẩm mỹ mà còn chứa nhiều mầm bệnh. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn sofa cũ có thể bị hét giá hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn và những ưu nhược điểm khi mua sofa cũ, BearSofa đã tổng hợp những kinh nghiệm trong bài viết sau.

Ưu điểm khi mua ghế sofa đã qua sử dụng

Về giá thành

Giá của những bộ sofa cũ thường rẻ hơn khá nhiều so với mua mới. Có những bộ sofa cũ chỉ có giá bằng 40 – 60% so với giá gốc. Thậm chí chúng có thể chỉ bằng 20% nếu như sử dụng lâu ngày. Việc bạn sở hữu một bộ sofa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ghế sofa cũ có giá rẻ hơn khá nhiều
Ghế sofa cũ có giá rẻ hơn khá nhiều

Về nhu cầu, sở thích

Đôi lúc bạn muốn sở hữu một bộ sofa cao cấp và hợp ý nhưng chúng không còn sản xuất nữa hoặc nguyên liệu không có. Việc mua sofa cũ sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm mong muốn và có thể sử dụng ngay không phải chờ đợi.

Những mặt hạn chế khi sử dụng ghế sofa cũ

Ngoài việc bỏ ít tiền hơn để sở hữu sofa thì chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho người mua. Bạn phải thật sự cân nhắc trước khi lựa chọn các mẫu sofa đã qua sử dụng.

Chất lượng sản phẩm xuống cấp

Các sản phẩm nội thất thường xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Bộ ghế sofa cũng vậy, sau khoảng vài năm sử dụng, chúng có thể bị bong tróc, trầy xước hoặc xẹp lún. Trước khi mua những bộ ghế sofa, bạn cần kiểm tra chất lượng thật kỹ. Hãy coi độ bền của sofa có đủ đề bạn sử dụng tiếp, bên cạnh đó là độ đàn hồi và có bị trầy xước nhiều không.

Nhiều trường hợp chủ nhân mua bộ sofa về chỉ dùng trong vòng 1 năm đã bị sờn da, gãy khung và lún nệm. Bạn cần thật sự cẩn thận khi chọn mua.

Tham Khảo Thêm: Bọc ghế sofa quận 12

Tiềm ẩn nhiều bệnh tật

Những bộ sofa cũ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mầm bệnh. Do sử dụng lâu ngày, các mảng bám thức ăn, nước uống hoặc bụi bặm lên bề mặt sofa có thể tạo thành nấm mốc. Chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Chủ nhân khi mua những bộ sofa này về cần phải vệ sinh thật kỹ lưỡng. Trường hợp rủi ro cần phải bọc lại da hoặc vải sofa để đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ bọc ghế sofa của BearSofa. Hoặc tham khảo bài viết: cách tẩy sạch vết bẩn trên ghế sofa.

Những mẫu ghế sofa cũ, sofa thanh lý được mông má nhiều nhưng chỉ bên ngoài. Bên trong cũng không kiểm tra được nên chất lượng khá hên xui. Vì thế mà không kiểm tra kỹ hoàn toàn có thể mua phải các mẫu sofa kém chất lượng. Chỉ dùng trong khoảng 1 năm đổ lại là bị sờn da, sập khung, sập đệm. Đây là tình trạng chung của nhiều người hiện nay khi tìm tới các mẫu ghế sofa đã qua sử dụng.

Ghế sofa đã qua sử dụng có thể tiềm ẩn nhiều mầm bệnh
Ghế sofa đã qua sử dụng có thể tiềm ẩn nhiều mầm bệnh

Hết thời hạn bảo trì

Một số đơn vị bán hoặc đóng sofa cung cấp gói bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Tuy nhiên, việc mua cũ lại sofa có thể khiến bạn mất đi dịch vụ này. Có thể là thời hạn bảo trì đã hết hoặc người chủ cũ không cung cấp thông tin đơn vị sản xuất cho bạn.

Đây là vấn đề rất rủi ro. Nếu như bộ sofa của bạn gặp vấn đề bạn phải mang đến tiệm sửa chữa và tốn chi phí. Ngoài ra, bạn cũng không được hỗ trợ từ xưởng hoặc người bán trước.

Ghế sofa cũ sẽ nhanh bị hỏng và có thể đã hết thời gian bảo hành và bảo trì
Ghế sofa cũ sẽ nhanh bị hỏng và có thể đã hết thời gian bảo hành và bảo trì

Tuổi thọ sản phẩm ngắn

Khi sử dụng một khoảng thời gian, đồng nghĩa với việc tuổi thọ sản phẩm đã giảm đi nhiều. Khi đến tay bạn, bộ sofa đã bị xuống cấp và chỉ sử dụng được 1 vài năm ít ỏi. Vì vậy, bạn cần khấu hao chi phí sofa. Hãy tính mốc 5 năm rồi trừ ra số năm mà bộ sofa bắt đầu sản xuất. Từ đó bạn sẽ biết được mình còn sử dụng được mấy năm và trả giá với người bán.

Có nên mua ghế sofa đã qua sử dụng?

Với những mặt lợi và hại vừa được phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Việc mua ghế sofa cũ sẽ giúp bạn sở hữu được bộ sofa nhanh chóng với chi phí thấp hơn. Chúng rất cần thiết trong giai đoạn bạn chuyển nhà hoặc vừa xây nhà xong với kinh phí eo hẹp.

Tuy nhiên, nếu như có dư ngân sách, bạn không nên lựa chọn sofa đã qua sử dụng. Chúng có nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được, đặc biệt trong những lần đầu mua hàng cũ. Hãy nghĩ đến sức khỏe của người thân và thời gian sử dụng quá ngắn cũng khiến bạn gặp khó.

Hãy cân nhắc trước khi mua ghế sofa đã qua sử dụng
Hãy cân nhắc trước khi mua ghế sofa đã qua sử dụng

Giải pháp cho những ai muốn mua sofa giá rẻ mà không phải hàng đã qua sử dụng chính là tìm tới showroom bán sofa thanh lý. Đây là những bộ sofa được đóng mới nhưng do đã lỗi thời hoặc chỉ dùng để trưng bày. Chúng vẫn còn mới tinh và không có ẩm mốc như bộ sofa cũ. Khi mua những mẫu sofa này, người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 60 – 80% là có thể sở hữu.

Sofa thanh lý vẫn nhận được ưu đãi giá và chính sách bảo hành từ đơn vị cung cấp. Bạn có thể yên tâm về sản phẩm thay vì nơm nớp lo sợ cho những sản phẩm đã qua sử dụng.

Tham Khảo Dịch Vụ: Đóng ghế sofa giá xưởng

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon