Những kinh nghiệm lựa chọn sofa vào mùa đông

Mùa đông thường có không khí lạnh và khô. Vì vậy bạn cần lựa chọn những bộ ghế sofa thích hợp trong thời gian này. Cần tìm những sản phẩm mang đến sự ấm áp, thoải mái cho các thành viên gia đình. Khác với mùa hè, mùa đông cần những sản phẩm có độ chắc chắn và dày để giữ nhiệt. Nếu như bạn đang tìm kiếm những bộ sofa vào mùa đông, hãy cùng xem qua những kinh nghiệm sau nhé.

5 lưu ý khi lựa chọn sofa vào mùa đông

Vào mùa đông, chúng ta thường ở trong nhà nhiều hơn để tránh cái rét bên ngoài. Lúc này, những bộ sofa sẽ phát huy tác dụng. Nhiều gia đình dành hàng giờ để ngồi sofa xem phim hoặc thưởng thức trà nóng. Vì vậy, bộ sofa cần phải được thiết kế ấm áp và tạo cảm giác dễ chịu. Việc lựa chọn mẫu sofa thích hợp sẽ không cần tới đệm lót hoặc thảm trải sàn. Chúng sẽ giúp bạn ấm áp hơn vào mùa đông. Cùng xem qua những tiêu chí khi lựa chọn sofa vào thời gian này.

Những kinh nghiệm lựa chọn ghế sofa vào mùa đông
Những kinh nghiệm lựa chọn ghế sofa vào mùa đông

Lựa chọn phong cách thích hợp

Nếu mua sofa vào mùa đông, bạn nên lựa chọn những mẫu có kích thước lớn và mang phong cách cổ điển. Chúng sẽ khiến bạn ấm áp hơn và có thể nằm lên được, kèm với một chiếc chăn dày. Thông thường, những mẫu sofa văng hoặc sofa góc sẽ được gia chủ yêu thích hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu sofa tay vịn với phần tựa tay cao hơn để giúp che chắn cơ thể khỏi cái lạnh tốt nhất. Hãy cố gắng tìm mua những mẫu sofa có bề mặt tiếp xúc lớn và có thể ngã ra nằm.

Nên lựa chọn những mẫu sofa có tay vịn, bọc vải hoặc nỉ
Nên lựa chọn những mẫu sofa có tay vịn, bọc vải hoặc nỉ

Lựa chọn sofa với chất liệu bọc phù hợp

Sofa có nhiều chất liệu bọc như vải, nỉ hoặc da. Nếu như vào mùa hè, người dùng sẽ ưu tiên lựa chọn da bọc hơn. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ. Còn đối với mùa đông, bạn nên lựa chọn vải, nỉ để bọc ghế sofa.

Chúng có khả năng giữ nhiệt tốt và giúp cho bạn thêm phần ấm áp. Phần vải khi áp sát vào cơ thể sẽ sinh ra nhiệt và duy trì khá lâu. Còn đối với da thì chúng sẽ nhanh bị lạnh hơn hoặc mất 1 khoảng thời gian lâu hơn để sinh ra nhiệt như vải.

Bên cạnh đó, vải bọc sofa cũng tạo cảm giác êm ái, dễ chịu hơn khi vào mùa đông. Chúng sẽ giúp bạn quên đi cái lạnh và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm: Đánh giá ưu nhược điểm các loại chất liệu bọc ghế sofa

Lựa chọn màu sắc cho bộ sofa

Mùa đông thường mang đến không khí lạnh lẽo. Vì vậy, màu sắc cũng sẽ trở nên đơn điệu và cô đơn. Do đó, bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp cho bộ sofa. Hãy ưu tiên lựa chọn những màu nóng để tạo sự ấm cúng cho căn phòng.

Một số màu nóng được ưa chuộng nhất là đỏ đô, cam, vàng hoặc hồng. Đối với những người thích gam màu trung tính có thể lựa chọn xám hoặc nâu cũng không sao.

Lưu ý, vào mùa đông bạn không nên sử dụng sofa có gam màu lạnh như xanh, trắng. Chúng sẽ càng tạo thêm cảm giác lạnh lẽo. Cơ thể của chúng ta sẽ dễ dàng bị đánh lừa với các màu sắc xung quanh. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những màu nóng để giúp cơ thể ấm hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần thay đổi màu sắc dựa trên thiết kế tổng thể của căn phòng. Hãy tạo cảm giác hài hòa, không rối mắt hoặc gây ức chế cho người ngồi. Nên lựa chọn gam màu trung tính cho bức tường và nội thất xung quanh.

Tham Khảo Thêm: Các chọn màu vải bọc sofa phù hợp

Chọn những mẫu sofa có tone màu nóng ấm, kèm gối ôm hoặc thêm chăn nến thời tiết quá lạnh
Chọn những mẫu sofa có tone màu nóng ấm, kèm gối ôm hoặc thêm chăn nến thời tiết quá lạnh

Sử dụng thêm gối hoặc đệm lót

Thông thường những bộ sofa sẽ không có gối theo kèm. Bạn có thể tìm đến các đơn vị nội thất để mua những chiếc gối cho bộ sofa. Chúng ngoài chức năng giúp cơ thể ấm hơn còn có thể dùng để nằm xem tivi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay những miếng đệm lót dày và cứng cáp hơn để giúp bộ ghế sofa thêm phần ấm áp.

Tham Khảo Dịch Vụ: Làm nệm lót ghế sofa

Sử dụng thêm thảm lót sàn

Nếu như khu vực của bạn quá lạnh vào mùa đông và bạn dùng gạch bông khiến đôi chân lạnh buốt thì hãy mua thảm lót sàn. Chúng sẽ giúp giữ ấm cho đôi chân hiệu quả. Đây cũng là cách để bạn giữ ấm cho các thành viên trước khi ngồi lên bộ sofa. Cách làm này cũng ngăn không khí lạnh tỏa lên từ phía dưới.

Sử dụng thêm thảm lót sàn nếu cảm thấy buốt chân khi tiếp xúc với nền nhà
Sử dụng thêm thảm lót sàn nếu cảm thấy buốt chân khi tiếp xúc với nền nhà

Khi lựa chọn thảm lót sàn, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có chất lượng tốt, phần vải có độ chắc chắn và mềm mại. Đồng thời thảm lót sàn cũng phải có thiết kế và màu sắc phù hợp với bộ sofa để chúng không làm rối mắt.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn sofa vào mùa đông mà BearSofa tổng hợp cho bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được mẫu sofa ưng ý cho mình khi vào mùa đông.

✅Phong Cách Thích HợpCó Kích Thước Lớn, Có Tay Vịn
✅Chất Liệu Phù HợpNên Chọn Vỏ Bọc Bằng Vải, Nỉ
✅Màu Sắc Ấm ÁpChọn Tone Màu Nóng Hoặc Trung Tính
✅Thêm Gối Ôm Và Thảm Trải SànGiữ Nhiệt Tăng Khả Năng Giữ Ấm

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon