Những cách đơn giản, rẻ tiền để tẩy sạch vết bẩn trên sofa

Những bộ sofa sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn khiến chúng trông mất thẩm mỹ. Nếu như không kịp thời loại bỏ vết bẩn, chúng sẽ bám sâu hơn và khó bị mất đi. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh để bảo quản bộ ghế sofa của mình. Sau đây là những cách đơn giản tẩy sạch vết bẩn trên ghế sofa.

Sử dụng baking soda để khử mùi và làm sạch

Bộ sofa sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi và có mùi hôi. Đặc biệt, nếu sử dụng chất liệu vải có thể bị ngã màu và bám dính thức uống. Điều này nếu không bị loại bỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những thanh viên gia đình. Bạn có thể sử dụng baking soda để tẩy sạch vết bẩn trên sofa và khử mùi hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên bạn lau sơ qua bằng nước sạch bộ sofa. Sau đó rắc lên một lớp baking soda mỏng lên trên bề mặt nệm bọc. Để im khoảng 30 phút để baking soda ngấm vào bề mặt đệm. Tiếp theo bạn dụng máy hút bụi hút baking soda sạch sẽ trên lớp đệm này. Điều bất ngờ sẽ xảy ra, bạn sẽ thấy baking soda loại bỏ mùi hôi và vết bẩn có trên ghế sofa. Biến chiếc đệm củ thành mới.

Sử dụng baking soda. giấm và nước để làm sạch, loại bỏ nấm mốc và mùi hôi
Sử dụng baking soda. giấm và nước để làm sạch, loại bỏ nấm mốc và mùi hôi

Sử dụng giấm và nước ấm để loại bỏ nấm mốc và mùi hôi

Một cách làm khác để loại bỏ nấm mốc và mùi hôi có trên ghế sofa chính là sử dụng giấm và nước nóng để giặt vải sofa. Cách làm này khá hiệu quả, đặc biệt trong những ngày mưa nhiều, không khí ẩm cao. Khiến cho bộ sofa dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để thực hiện cách này, bạn dùng một chiếc khăn sạch ngâm với nước nóng rồi cho giấm vào. Mẹo này giúp đánh bay mùi hôi và nấm mốc một cách hiệu quả. Hãy dùng khăn có giấm lau chùi ghế sofa thật sạch để loại bỏ vết bẩn. Nếu như vẫn còn mùi hôi, bạn có thể dùng thêm baking soda.

Tham Khảo Thêm: Bọc ghế sofa Tân Bình

Loại bỏ vết bẩn do đồ ăn có dầu

Làm sạch vết bẩn trên sofa do đồ ăn có dầu
Làm sạch vết bẩn trên sofa do đồ ăn có dầu

Nếu chẳng may làm rớt các đồ ăn chiên dầu lên ghế sofa, bạn cần chú ý vệ sinh ngay vì nếu để lâu sẽ khiến bộ sofa bị úa màu, khó vệ sinh hơn. Việc ngăn chặn hoàn toàn đồ ăn rơi xuống nệm sofa là không thể, vì vậy bạn chi có cách phòng ngừa và khắc phục.

Vết dầu ăn chính là vật bám cứng và khó xử lý nhất với chị em phụ nữ. Để làm sạch vết bẩn này, bạn hãy lau 1 lần bằng khăn sạch, có thể dùng dao cạo nhẹ bề mặt bẩn rồi rắc bột baking soda hoặc bột ngô lên trên. Chờ đợi khoảng 20 phút rồi sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa được pha theo hỗn hợp gồm: nước rửa chén, giấm trắng và nước ấm. Dùng miếng vải sạch thấm hỗn hợp trên rồi lau chùi vết dầu mỡ sẽ thấy chúng nhanh phai hơn. Công đoạn cuối cùng là sử dụng miếng bọt biển khô để thấm hết dung dịch kia đi. Bạn sẽ thấy bộ sofa của mình cải thiện đi 8/10 đấy.

Cách làm sạch vết bẩn do đồ ăn và nước bám lên vải nỉ sofa

Làm sạch vết bẩn trên sofa bọc vải nỉ
Làm sạch vết bẩn trên sofa bọc vải nỉ

Những bộ sofa vải nỉ sử dụng khá êm ái. Tuy nhiên, chúng rất dễ bám bụi và dễ bị bẩn nếu đồ ăn hoặc nước bám vào. Nếu không vệ sinh thường xuyên, các vết bẩn này sẽ tối màu và in sâu hơn. Từ đó khiến cho bộ sofa trông mất thẩm mỹ. Nếu bộ sofa có màu sáng, bạn sẽ càng thấy rõ những khuyết điểm này hơn.

Cách giải quyết khá đơn giản, bạn chuẩn bị dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA), chổi lông cứng và bọt biển trắng. Sau đó, đổ chất IPA vào bình xịt và làm ướt khu vực có vết bẩn. Sau đó, bạn dùng bọt biển trắng chà mạnh lên những vết bẩn cứng đầu. Nếu thấy bọt biển bị bẩn quá, bạn có thể rửa sạch hoặc thay miếng khác. Sau khi làm sạch và phơi khô vải nỉ, bạn dùng chổi lông cứng chải nhẹ một lượt để tạo cảm giác căng mịn cho bộ sofa.

Cách làm này thực hiện khá đơn giản nhưng bạn cần lưu ý sử dụng găng tay và đeo khẩu trang thật kỹ để không bị hóa chất thấm vào.

Tham Khảo Thêm: Ưu nhược điểm của các loại chất liệu bọc sofa

Sử dụng nước lau kính và bàn là để tẩy vết bẩn

Nếu như bộ sofa bị các vết bẩn từ bùn đất, chocolate hoặc nước trái cây thấm lên sẽ khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Các loại vết bẩn này thường thấm lâu, gây mất thẩm mỹ và khó loại bỏ.

Giải pháp đơn giản và hiệu quả loại bỏ các loại vết bẩn này trên ghế sofa là sử dụng nước lau kinh và bàn là. Đầu tiên, bạn dùng nước lau kiếng xịt lên phần bị bẩn. Sau 2 – 3 phút, bạn dùng khăn trắng đặt lên trên bề mặt nệm. Sau đó, vết bẩn sẽ thấm qua khăn trắng và làm sạch ghế sofa. Cuối cùng bạn dùng dung dịch có chứa baking soda để làm sạch lại và khử mùi hôi.

Cuối cùng, bạn dùng bàn là để tạo nếp và độ căng mịn lại cho sofa. Cách làm này khá dễ thực hiện và hiệu quả.

Trên đây là những cách đơn giản để tẩy sạch vết bẩn trên sofa. Nếu như bạn đang gặp những rắc rối trên, hãy áp dụng thử nhé.

Tham Khảo Thêm: Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa chi tiết nhất

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon