Những loại gỗ thường được sử dụng thiết kế đồ nội thất

Không phải bất cứ loại gỗ nào cũng có thể được lựa chọn để thiết kế đồ nội thất. Gỗ sử dụng để thiết kế đồ nội thất phải là loại gỗ tốt và phải có các yếu tố để đảm bảo được chất lượng của đồ nội thất. Việc lựa chọn đồ nội thất trong nhà cũng là một trong những yếu tố giúp căn nhà của bạn lộng lẫy hơn.

Tham Khảo Thêm: Mẫu ghế sofa gỗ đẹp

Các loại gỗ thường được sử dụng làm đồ nội thất

Gỗ hương

Gỗ hương là loại gỗ tự nhiên quý hiếm, có mùi hương thơm rất đặc biệt. Loại gỗ này khá cứng, rắn chắc và có khả năng chống mối mọt cao. Tuy nhiên, loại gỗ này là gỗ quý nên có giá cả khá cao trên thị trường. Gỗ hương có màu hồng, màu nâu vàng, vân gỗ được hình thành đẹp và có thớ gỗ nhỏ. Với những đặc điểm đó, loại gỗ này được sử dụng để làm đồ nội thất chất lượng cao và giá cả cũng thuộc vào tầm giá khá cao.

Gỗ hương quý hiếm thường dùng để làm đồ nội thất chất lượng cao
Gỗ hương quý hiếm thường dùng để làm đồ nội thất chất lượng cao

Gỗ mun

Gỗ mun cũng là một trong những loại gỗ được lựa chọn tương đối nhiều để làm đồ nội thất. Gỗ mun hiện nay có nhiều loại như gỗ mun đuôi công, gỗ mun hoa, gỗ mun sọc, gỗ mun sừng và gỗ mun đen. Những đồ nội thất được thiết kế từ các loại gỗ mun này có giá đắt vì những đặc điểm cũng như sự quý hiếm của gỗ.

Về đặc điểm của gỗ mun, gỗ khá nặng và thớ gỗ rất mịn, màu của gỗ thường là đen tuyền hoặc có thêm sọc trắng. Loại gỗ này khi được sử dụng làm đồ nội thất có sức chống chịu tốt, khả năng chống mọt và sự cong vênh cao. Để trang trí cho ngôi nhà của bạn bằng những đồ nội thất được thiết kế bằng loại gỗ này sẽ thể hiện nên sự sang trọng và toát lên được vẻ đẹp của căn nhà.

Gỗ mun có nhiều loại và có giá khá đắt
Gỗ mun có nhiều loại và có giá khá đắt

Tham Khảo Thêm: Ưu nhược điểm của sofa gỗ công nghiệp

Gỗ thông

Thông cũng là một trong những lựa chọn tốt cho việc sử dụng làm đồ nội thất. Vì loại gỗ này có vân gỗ rất đẹp với tone màu đỏ nhạt. Hơn hết, điểm đặc biệt của loại gỗ này đó là có dầu thông và loại dầu này sẽ giúp cho những đồ nội thất tránh được mối mọt và có thời gian sử dụng lâu hơn.

Gỗ thông là loại gỗ phổ biến trong thiết kế nội thất
Gỗ thông là loại gỗ phổ biến trong thiết kế nội thất

Gỗ xoan

Xoan là một trong những loại gỗ làm đồ nội thất khá quen thuộc đối với mỗi người. Những đồ thiết kế nội thất bằng xoan cũng được bày bán nhiều trên thị trường. Gỗ xoan có màu vàng, màu hồng đào hay nâu cánh gián, vân gỗ rất tự nhiên và đẹp mắt.

Gỗ xoan thường được sử dụng để thiết kế hầu hết các sản phẩm nội thất trong gia đình từ giường, tủ, bàn, ghế,… Giá của nội thất gỗ xoan cũng bình dân nên loại gỗ này thường được ưu tiên sử dụng và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Bên cạnh những ưu điểm của gỗ xoan, nó cũng có một số nhược điểm đó là khả năng chống chịu mối mọt kém nên sử dụng được không lâu. Tuy nhiên tuổi thọ của gỗ xoan cũng có thể lên đến 8-10 năm nếu gia chủ biết cách sử dụng và bảo vệ các món đồ nội thất của gia đình.

Gỗ xoan có giá tương đối bình dân, chất gỗ tốt
Gỗ xoan có giá tương đối bình dân, chất gỗ tốt

Gỗ căm xe

Căm xe có thể là một trong những cái tên khá xa lạ đối với tất cả mọi người, nhưng đồ nội thất sử dụng loại gỗ này lại xuất hiện nhiều trên thị trường và được ưa chuộng không kém những sản phẩm từ gỗ xoan, gỗ thông,… Đặc điểm của gỗ căm xe đó là gỗ có vân núi, khá mịn, nhỏ và thẳng; thớ gỗ mịn, nặng và có hương thơm đặc trưng.

Các món đồ nội thất trong gia đình được thiết kế từ gỗ căm xe như tủ, giường, bàn, ghế,… Với sắc màu trắng vàng nhạt và lõi màu đỏ thẫm, gỗ này không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người hàng ngày mà còn có tác dụng giúp trang trí không gian thêm đẹp và sang trọng.

Gỗ căm xe được ưa chuộng không kém gỗ xoan, gỗ thông, gỗ hương… trên thị trường. Loại gỗ này có giác lõi phân biệt rõ ràng, giác dày màu trắng vàng nhạt, lõi màu đỏ thẫm.

Gỗ căm xe thường dùng làm những món nội thất sang trọng
Gỗ căm xe thường dùng làm những món nội thất sang trọng

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ cho gia đình

Hiện nay, trên thị trường không chỉ có các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ mà còn có rất nhiều những sản phẩm sử dụng các chất liệu khác nhau đem đến chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, các món đồ được làm từ gỗ vấn được lựa chọn tương đối nhiều vì nó đem lại cảm giác tự nhiên và hòa hợp với thiên nhiên hơn. Tùy mỗi gia đình sẽ có những yếu tố riêng để lựa chọn loại gỗ phù hợp. Việc lựa chọn đồ gỗ cũng là vấn đề khó khăn nếu bạn không biết được một số thông tin cơ bản về những loại gỗ đó.

Thông thường, những gia đình bình dân ở nông thôn sẽ lựa chọn nội thất cho căn nhà của mình được làm từ loại gỗ xoan quen thuộc, và rất nhiều hộ gia đình cũng có trồng loại gỗ này. Loại gỗ này có vẻ ngoài đẹp và được lựa chọn vì giá cả hợp lý.

Khi bạn lựa chọn đồ nội thất, bạn nên xem tổng thể bố cục căn nhà để lựa chọn loại gỗ nội thất phù hợp. Bên cạnh đó, vấn đề tài chính cũng khiến cho bạn phải suy nghĩ nhiều vì nhiều loại gỗ có giá khá cao.

Tham Khảo Thêm: 12 sai lầm khi thiết kế nội thất

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

Đánh giá
phone-icon