Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách phù hợp

Từ lâu, thiên nhiên và con người đã có sự liên kết, gắn bó với nhau. Sống hòa hợp với thiên nhiên cũng chính là cách sống lý tưởng cho tinh thần và sức khỏe của bạn. Vì vậy, sự xuất hiện của cây cảnh trong một không gian chính như phòng khách đã trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững cách bài trí cây cảnh sao cho hợp với phong thủy. Đó là lý do bài viết dưới đây cung cấp đến bạn những kiến thức về cách bố trí cây cảnh trong phòng khách để ngôi nhà của bạn phong thủy và khoa học nhất.

Tham Khảo Thêm: Nguyên tắc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà

Đối với phòng khách cây cảnh có vai trò gì?

Phòng khách chính là không gian trung tâm của cả ngôi nhà. Đối với không gian này, sự xuất hiện của cây cảnh có vai trò vô cùng quan trọng. Màu xanh của cây cảnh sẽ thổi sức sống để cho gian phòng của bạn tươi mát và hòa hợp hơn. Đặc biệt, trong phong thủy, cây cảnh giúp điều hòa âm dương, mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Chưa hết, cây cảnh còn có chức năng lọc không khí để phòng khách trong lành và dễ chịu hơn. Từ đó, sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Bố trí cây cảnh trong phòng khách giúp không gian có sức sống hơn
Bố trí cây cảnh trong phòng khách giúp không gian có sức sống hơn

Hướng dẫn bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy

Theo các chuyên gia, sự bố trí lý tưởng phải thỏa mãn ba yếu tố: đúng vị trí, đúng kích thước và hợp lý. Cụ thể, bạn cần căn cứ vào diện tích, màu sắc cũng như những yếu tố ánh sáng và độ ẩm trong căn phòng để lựa chọn cây cảnh. Thông thường, cây cảnh sẽ có độ nhỏ xinh vừa phải, đặt ở một mặt phẳng trong gian phòng hoặc treo trên tường để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho căn phòng.

Tiếp đến, việc bố trí cây cảnh phải đảm bảo những tiêu chí phong thủy. Theo đó, đặt cây cảnh ở góc phòng chính là một cách để tăng sinh khí. Đi liền với đó, bạn cần tránh các hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam vì những hướng này thường đem đến điều xui xẻo. Học thuyết phong thủy cũng chỉ ra rằng, sắp xếp cây ở vị trí bên phải bộ bàn ghế nhìn từ cửa chính vào chính là sự hòa hợp với phong thủy.

Tham Khảo Thêm: Cách kê ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dựa trên 3 yếu tố: đúng kích thước, đúng vị trí và hợp lý
Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dựa trên 3 yếu tố: đúng kích thước, đúng vị trí và hợp lý

Thêm vào đó, việc bố trí cây cảnh trong phòng tắm cũng cần dựa theo tuổi và mệnh của gia chủ. Chỉ khi hợp với hai yếu tố trên thì những điềm may mới đến với gia đình của bạn. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, chủ nhà mệnh thổ thì nên chọn cây có màu đỏ hoặc vàng. Còn với gia chủ có mệnh kim thì sự lựa chọn phù hợp sẽ là cây hoa có màu trắng. Những loại cây như ngọc ngân, lan và bạch mã hoàn tử thường là những lựa chọn phù hợp cho hầu hết các mệnh khác nhau.

Ngoài ra, còn có cách thức chọn cây cảnh dựa vào 12 con giáp. Với người tuổi Dần thì cây ngũ gia bì sẽ loại đi những điều xui rủi, mang đến an bình. Còn người tuổi Tý nếu muốn giữ tiền tài thì hãy chọn cây kim tiền, và người tuổi Ngọ nên đặt một cây trầu bà trong phòng khách để mọi điều đều thuận lợi,…

Gợi ý một số cây cảnh cho phòng khách

Thứ nhất, đó là cây có tán lá hình tròn. Bởi hình tròn tượng trưng cho sự vẹn toàn, viên mãn và như ý. Một cây cảnh tán tròn trong phòng khách chắc hẳn sẽ mang đến những hạnh phúc tròn đầy, cùng sự sung túc, đoàn viên cho gia đình của bạn. Có thể kể tên một số loại cây có hình dáng này như cây kim ngân, cây trầu bà,…

Một số loại cây cảnh phù hợp cho phòng khách
Một số loại cây cảnh phù hợp cho phòng khách

Thứ hai, hãy chọn cây mang đến lợi ích sức khỏe cho bạn. Lợi ích ở đây có thể đến từ khả năng lọc không khí tốt hay những tác dụng chữa bệnh của cây. Với tiêu chí này, cây nha đam, cây thiết mộc lan, cây hoa nhài, hay cây lưỡi hổ,… đều là những lựa chọn tốt.

Thứ ba, chọn cây có thể sống lâu năm và mang ý nghĩa tốt. Những loại cây theo lựa chọn này phải kể đến là cây vạn niên thanh, cây trầu bà,… đây đều là những cái tên đầy may mắn cho phòng khách của bạn..

Một số lưu ý khi trang trí cây cảnh trong phòng khách

Việc bố trí cây cảnh tưởng như rất đơn giản, nhưng đối với một không gian quan trọng như phòng khách thì bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều để có thể đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp nhất. Ngoài phong thủy, hướng tuổi bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên đặt quá nhiều cây trong phòng khách
Không nên đặt quá nhiều cây trong phòng khách

– Không đặt cây dưới những đồ như điều hòa, quạt điện hay lò sưởi vì nó sẽ làm cây chết sớm.

– Không “tham” việc đặt cây kể cả với phòng khách có diện tích lớn để căn phòng được thông thoáng và thẩm mỹ, cũng như ngăn ngừa vấn đề thải CO2 từ nhiều cây ảnh hưởng đến hô hấp.

– Đừng chọn cây có kích thước lớn để tránh làm mất sự tương xứng trong căn phòng.

– Lối đi hay giữa nhà là những vị trí không được đặt cây vì nó sẽ bất tiện trong đi lại.

– Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cây nếu phòng khách không có đủ ánh sáng tự nhiên, hoặc có thể cho cây tắm nắng mỗi ngày để duy trì sự sống. Hoặc chọn những loại cây chịu được nơi thiếu sáng để khắc phục điều trên.

– Nên tìm hiểu kĩ càng về điều kiện sống của cây để không xảy ra tình trạng cây không hợp với môi trường.

Qua những thông tin trên, mong rằng bạn có thể bố trí cây cảnh phù hợp nhất cho phòng khách của mình.

Tham Khảo Thêm: Những điều cần tránh khi trang trí nội thất trong nhà

✅Cây Phù HợpCây Kim Ngân, Trầu Bà, Lưỡi Hổ, Nha Đam, Thiết Mộc Lan, Vạn Niên Thanh…
✅Cách Bố TríĐúng Vị Trí, Đúng Kích Thước, Hợp Lý, Bên Phải Bộ Bàn Ghế
✅Vai Trò Cây CảnhTươi Mát, Lọc Không Khí, Điều Hòa Âm Dương, Mang Đến May Mắn
✅Lưu ÝKhông Đặt Quá Nhiều, Tránh Lối Đi, Đủ Ánh Sáng, Xa Điều Hòa, Lò Sưởi…

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

Đánh giá
phone-icon