Những nguyên tắc cần nắm khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà

Nếu như ngôi nhà chắc chắn sẽ giúp bạn chống chọi với nắng mưa thì nội thất chính là thứ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và trực tiếp sử dụng. Nội thất cho ngôi nhà không những phải vừa đẹp, vừa chất lượng mà còn phải phù hợp để tạo nên gu thẩm mỹ riêng.

Nguyên tắc cần nắm khi lựa chọn nội thất

Không phải chỉ cần mua nội thất về rồi ráp vào là bạn sẽ có căn nhà đẹp và đầy đủ. Mỗi món nội thất được làm từ những chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Chúng phải được thiết kế phù hợp với công năng và hài hòa theo không gian để tôn lên nét đẹp cho ngôi nhà. Và làm được những điều trên, bạn cần nắm những nguyên tắc khi lựa chọn nội thất. Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Những nguyên tắc cần nắm khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà
Những nguyên tắc cần nắm khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà

Nguyên tắc chất lượng tốt hơn số lượng

Có rất nhiều gia đình khá giả thường chọn mua rất nhiều món nội thất mắc tiền và cho vào ngôi nhà. Điều này không khiến căn nhà thêm sang trọng mà chỉ làm người xem cảm thấy rối mắt, khó chịu. Nếu bạn theo dõi những căn nhà tại Mỹ hoặc các nước châu Âu, họ luôn hướng tới sự tối giản trong phong cách thiết kế. Không gian luôn được mở rộng kèm theo đó là những món nội thất sang trọng, phù hợp công năng sử dụng.

Nguyên tắc chất lượng hơn số lượng chính là việc bạn lựa chọn những món nội thất chất lượng đặt vào đúng chỗ trong căn phòng. Chúng sẽ giúp hài hòa không gian, đem đến nét đẹp tổng thể và người xem không bị rối mắt.

Nên ưu tiên những món nội thất có nhiều chức năng sử dụng để không chiếm diện tích trong nhà. Thay vì phải mua nhiều món nội thất khác nhau, vừa tốn kinh phí, vừa tốn diện tích sinh hoạt.

Những món nội thất cao cấp thường có giá thành rất cao, tuy nhiên, bạn và gia đình có thể sử dụng chúng nhiều năm mà ít bị hư hỏng. Các vật dụng nội thất rẻ tiền thường được làm không tỉ mỉ cùng vật liệu kém chất lượng hơn nên cũng không bền và thường xuyên bị hư hỏng.

Bạn hãy ưu tiên những món nội thất có chất liệu tốt, đa năng và phù hợp với nhiều không gian. Vừa dễ dàng sử dụng, vừa mang giá trị trường tồn. Mời bạn tham khảo một số mẫu thiết kế các món đồ nội thất chính tại mục: Mẫu Thiết Kế

Nguyên tắc thiết kế tổng quan

Bất kỳ một ngôi nhà đẹp nào cũng cần những bản vẽ thiết kế. Lĩnh vực nội thất cũng vậy, bạn cần lên kế hoạch với những bản thiết kế tổng quan. Hãy liệt kê những điều mà bạn yêu thích, cộng với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Từ đó, xác định điểm chung của mọi người và lựa chọn món nội thất thỏa mãn tất cả.

Thông thường công việc thiết kế nội thất cần được các đơn vị thiết kế đảm nhận. Họ sẽ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm để giúp bạn tạo nên một không gian với đầy đủ nội thất. Đặc biệt, có những đơn vị miễn phí phần thiết kế nội thất nếu như bạn đặt mua nội thất bên họ.

Khi thuê các đơn vị thiết kế nội thất, bạn nên thảo luận về ngân sách có thể chi ra, sau đó là bàn về phong cách thiết kế và lựa chọn các món nội thất.

Lên kế hoạch với những bản vẽ thiết kế nội thất tổng quan
Lên kế hoạch với những bản vẽ thiết kế nội thất tổng quan

Tham Khảo Dịch Vụ: Bọc nệm đầu giường

Nguyên tắc kiến tha lâu đầy tổ

Chúng ta sinh ra đều mắc những sai lầm. Sau những sai lầm đó, bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Việc chọn lựa nội thất cũng vậy, chắc hẳn trong những lần đầu, bạn có thể chọn sai nội thất và phong cách thiết kế. Hãy cứ thử đi và lựa chọn các món nội thất vào ngôi nhà. Nếu như sử dụng không thoải mái và chưa vừa ý, bạn có thể đổi những món nội thất khác cho đến khi nào phù hợp.

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc việc thay đổi các loại nội thất liên kết với ngôi nhà như tủ âm tường, kệ bếp,… Những món này nếu thay mới sẽ tốn nhiều công sức và dễ phá vỡ cấu trúc căn phòng. Hãy lựa chọn những đồ đạc tháo rời dễ dàng và sử dụng ngắn ngày.

Trên đây là những nguyên tắc khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bạn sẽ vận dụng tốt để kiến tạo không gian sống thoải mái cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tư vấn về sofa và nội thất tại mục: Blog

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này.

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

Đánh giá
phone-icon