Một số ý tưởng trang trí cho không gian phòng khách nhỏ

Hiện nay, những căn nhà mọc lên nhiều hơn và khiến cho khoảng không gian trong căn nhà cũng giảm đi trông thấy khiến cho việc sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn. Việc trang trí các khoảng không gian trong căn nhà cũng trở nên khó hơn và đặc biệt là phòng khách nơi hoạt động chung của cả gia đình cũng như đón tiếp những vị khách xa gần tới thăm nhà.

Vậy làm thế nào để trang trí căn nhà đẹp hơn, thoáng hơn mà vẫn đầy đủ những đồ nội thất cần thiết? Mời bạn tham khảo bài viết về các ý tưởng trang trí cho không gian phòng khách nhỏ dưới đây để có thêm lựa chọn cho việc trang trí không gian phòng khách nhà mình.

Tham Khảo Thêm: Những lưu ý khi lựa chọn sofa cho chung cư

Thiết kế rèm cho căn phòng

Rèm là một trong những bộ phận khó có thể thiếu trong căn nhà của bạn, không chỉ được sử dụng để che chắn mà rèm cũng giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Những với một không gian nhỏ hẹp, việc thiết kế rèm có thể gây mất khá nhiều không gian trống và làm thu hẹp khoảng không gian hoạt động của các thành viên.

Không nên chọn màu rèm cửa quá tối hoặc quá nổi bật
Không nên chọn màu rèm cửa quá tối hoặc quá nổi bật

Từ đó, việc lắp đặt rèm trần trở nên hữu ích hơn, khi không cần sử dụng, bạn có thể kéo rèm lên trên để tạo không gian rộng rãi. Việc lưa chọn màu sắc của rèm cũng ảnh hưởng khá nhiều tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn màu sắc của rèm dựa vào tone màu mà bạn lựa chọn cho cả căn phòng. Màu rèm không nên quá nổi bật hay quá tối màu, lựa chọn màu rèm phù hợp hoặc nổi bật cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và thanh lịch hơn, cũng thu hút hơn ánh mắt của các vị khách tới căn nhà.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ căn phòng nào, nếu bạn lựa chọn sử dụng tất cả ánh sáng trong phòng bằng ánh sáng nhân tạo sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu. Hơn hết, đối với những căn phòng nhỏ, việc sử dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng hơn và có cảm giác rộng rãi thoải mái hơn.

Cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện
Cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện

Do vậy, khi thiết kế căn phòng khách trong nhà của bạn, bạn nên thiết kế một cách phù hợp để hòa hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong căn phòng. Nếu có quá nhiều ánh sáng tự nhiên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái, hãy ngăn bớt ánh sáng lại bằng cách sử dụng rèm trần như ở trên. Như vậy, bạn cũng có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên và cũng có thêm được đồ trang trí cho căn phòng khách nhỏ nhắn của gia đình.

Lựa chọn tone màu tối

Những màu sắc trầm và tối sẽ có thể làm cho không gian trong phòng cao và rộng hơn tạo cảm giác sang trọng và thoáng hơn. Bạn có thể phối các màu sắc lại với nhau để giúp cho phòng không bị đơn điệu quá mà còn giúp thu hút sự chú ý của mọi người.

Phối những màu trầm và tối tạo cảm giác cao rộng hơn cho không gian phòng
Phối những màu trầm và tối tạo cảm giác cao rộng hơn cho không gian phòng

Sắp xếp đồ nội thất phù hợp

Việc sắp xếp các đồ nội thất trong căn phòng rất quan trọng. Sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho căn phòng của bạn có nhiều khoảng không gian để hoạt động hơn. Nếu bạn biết cách lựa chọn những đồ nội thất đa năng, có thể phát huy nhiều tác dụng không chỉ để trang trí thì căn phòng sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn. Bạn có thể lựa chọn những cách sắp xếp gọn, đặt những đồ nội thất nhỏ gọn nhưng hữu ích để tiết kiệm không gian căn phòng.

Tham Khảo Thêm: Những điều cần tránh khi trang trí nội thất trong nhà

Tạo cửa sổ lớn

Nếu thiết kế phòng khách nhỏ, bạn có thể lựa chọn việc làm một chiếc cửa sổ lớn để có thể tận dụng được cả khoảng không gian và ánh sáng bên ngoài. Việc kết hợp như vậy sẽ giúp cho căn phòng khách nhỏ cảm giác có nhiều không gian và thoáng mát, tự nhiên hơn.

Cửa sổ lớn và tấm thảm lớn giúp không gian thoáng mát và dễ dàng trang trí
Cửa sổ lớn và tấm thảm lớn giúp không gian thoáng mát và dễ dàng trang trí

Sử dụng tấm thảm lớn

Thảm lớn có nhiều công dụng hơn những thảm nhỏ, đây là ý tưởng tuyệt vời cho bạn để giúp căn phòng của bạn trở nên rộng hơn. Thảm lớn không chỉ là ý tưởng trang trí cho không gian phòng khách nhỏ mà bạn còn có thể sử dụng mẹo này với căn phòng riêng của bạn. Tấm thảm này có thể giúp bạn cố định không gian và có thêm nhiều lựa chọn trang trí hơn.

Trang trí cây cảnh

Cây cảnh là một trong những đồ vật trang trí hữu ích, không chỉ giúp cho căn phòng có thêm chiều sâu mà còn giúp điều hòa không khí trong phòng. Những loại thực vật này có thể giúp đánh lừa thị giác và làm tăng cảm giác rộng rãi thoáng mát của căn nhà.

Cây cảnh tạo chiều sâu cho căn phòng
Cây cảnh tạo chiều sâu cho căn phòng

Tham Khảo Thêm: Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách phù hợp

Tạo căn phòng khách đa năng

Làm cách nào để phòng khách nhỏ có thể sử dụng được đầy đủ tính năng và trang trí đầy đủ các vật phẩm cần thiết. Nếu không đủ không gian để trưng bày, bạn hãy chuyển qua lựa chọn mua những đồ nội thất đa năng cho không gian phòng khách của gia đình.

Hiện nay ở thị trường có rất nhiều những đồ nội thất có chức năng đa dạng như kệ hoa có thể kéo làm bàn, một chiếc ghế có thể kết hợp từ nhiều chiếc ghế khác,… những món đồ đó sẽ trở nên hữu ích với diện tích nhỏ gọn của căn phòng khách nhà bạn để tạo nên một căn phòng đầy đủ tính năng.

Tóm tắt ý tưởng trang trí cho không gian phòng khách nhỏ

✅Thiết Kế RèmMàu Không Quá Nổi Bật Hoặc Quá Tối
✅Ánh Sáng Tự NhiênCân Bằng Ánh Sáng Tự Nhiên Và Nhân Tạo
✅Tone Màu TốiPhối Các Màu Sắc Để Phòng Không Đơn Điệu
✅Sắp Xếp Phù HợpSử Dụng Nội Thất Nhỏ Gọn, Hữu Ích
✅Cửa Sổ LớnTận Dụng Khoảng Không Gian, Ánh Sáng Và Thông Thoáng
✅Tấm Thảm LớnTạo Nhiều Ý Tưởng Trang Trí, Cố Định Không Gian
✅Cây CảnhTăng Chiều Sâu, Tạo Cảm Giác Rộng Rãi, Thoáng Mát
✅Nội Thất Đa NăngĐầy Đủ Tính Năng, Tiết Kiệm Diện Tích

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

Đánh giá
phone-icon