Đóng ghế bập bênh hình con sâu cho bạn sinh viên thiết kế

Bạn nữ sinh viên ngành thiết kế nội thất của một trường đại học tại TPHCM đang thực hiền đồ án tốt nghiệp của mình. Bạn chọn một sản phẩm rất thiết thực ở thời buổi hiện tại đó là chiếc ghế bập bênh. Đây là loại ghế đang được nhiều người tìm mua nhất hiện nay nhờ ưu điểm về sự thoải mái, thư giãn. Và cũng vì vậy, thị trường đã có rất nhiều mẫu đủ kiểu dáng, kích thước và chất liệu.

Đóng ghế bập bênh hình con sâu theo mẫu thiết kế
Đóng ghế bập bênh hình con sâu theo mẫu thiết kế

Ý Tưởng Cần Sát Với Thực Tế

Nhiệm vụ chính của các bạn ngành thiết kế chính là sáng tạo ra những món đồ nội thất có ngoại hình độc đáo, mới lạ nhưng cũng phải tiện dụng, đa năng, phù hợp với nhu cầu thiết thực của người dùng. Với loại ghế đã khá phổ biến như ghế bập bênh, để có một ý tưởng khác biệt với những mẫu hiện có trên thị trường cũng không phải là chuyện đơn giản. Hơn nữa, ý tưởng đó phải có khả năng phát triển thành sản phẩm thực tế chứ không phải chỉ để thỏa mãn người nhìn trên các bản vẽ thiết kế.

Mẫu thiết kế ghế bập bênh hình con sâu của bạn sinh viên này cũng vậy, bản vẽ ban đầu có nhiều chi tiết rất khó để triển khai thực tế. Nhưng qua vài lần chỉnh sửa cùng thợ của BearSofa, mẫu thiết kế đã có thể đưa ra xưởng cho thợ ra bản vẻ rập thi công. À, bạn có tâm sự là ý tưởng này xuất phát từ tên một nhân vật trong phim Mai của anh Trấn Thành. Bạn liên tưởng ra sản phẩm trong lúc đang xem phim luôn.

Thợ đã vẽ rập, cắt ván và tạo hình từng đốt của ghế bập bênh hình con sâu
Thợ đã vẽ rập, cắt ván và tạo hình từng đốt của ghế bập bênh hình con sâu

Tham Khảo Thêm: Mẫu ghế bập bênh mới nhất

Làm Đề Án Mẫu Nên Không Dùng Chất Liệu Cao Cấp

Không có quá nhiều kinh phí nên bạn chỉ đặt BearSofa thi công với các vật tư rẻ nhất, sử dụng cây tạp, ván tạp, mút vụn cũng được. Đúng là mục đích ban đầu của bạn cũng chỉ cần tạo hình được sản phẩm cho đề tài của mình. Nhưng với BearSofa thì khác, sản phẩm làm ra thì phải sử dụng được. Vì vậy, BearSofa đã hỗ trợ bạn làm phần khung ghế thật chắc chắn vì không chỉ phải chịu sức nặng của người ngồi, mẫu ghế này còn có khả năng bập bênh thư giãn nữa.

Phần nệm bọc ở từng đốt ghế, BearSofa sử dụng mút ép, một loại mút tái chế từ mút vụn mà BearSofa rất hiếm khi sử dụng cho sản phẩm của mình vì bề mặt không đẹp, độ đàn hồi không được tốt. Nhưng loại nệm này lại rất phù hợp với mẫu ghế này. Các đốt nệm nhỏ nên cần nệm cứng một chút để giữ được hình dáng khi toàn bộ trọng lượng của người ngồi đè lên. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất rẻ, phù hợp với tiêu chí của bạn sinh viên.

Các đốt của chú sâu đã được bọc mút và kết nối tạm thời lại với nhau
Các đốt của chú sâu đã được bọc mút và kết nối tạm thời lại với nhau

Tham Khảo Thêm: Các loại nệm lót ghế

Không phải chỉ tạo ra các đốt tròn to nhỏ và kết nối với nhau lại thành hình chú sâu là được. Kích thước, hình dáng từng đốt và cách kết các đốt lại cũng được tính toán rất kỹ lưỡng. Độ nghiêng và độ cao thấp từng đốt đều phải thật hợp lý cho các vị trí mông, đùi, eo, lưng, chiều cao từ gối xuống bàn chân… để một người Việt Nam có chiều cao trung bình ngồi thoải mái nhất, không bị mỏi ở bất cứ vị trí nào. Từ đó, chức năng bập bênh mới phát huy được tác dụng hỗ trợ người ngồi thư giãn.

Kích thước, vị trí từng đốt sâu phải được tính toán hợp lý
Kích thước, vị trí từng đốt sâu phải được tính toán hợp lý

Như mọi người cũng thấy, loại mút ép này có bề mặt không được đẹp, không trơn láng, mịn màng như các loại nệm mút cao cấp khác. Thông thường, các xưởng sẽ sử dụng một lớp gòn mỏng để phủ bề mặt, khắc phục khuyết điểm này. Nhưng để phù hợp hơn với mẫu ghế bập bênh này, BearSofa đã sử dụng một lớp vải thun dày, mềm mịn để bọc lót. Lớp vải này vừa giúp hỗ trợ kết nối tất cả thành một khối thống nhất, vừa tăng trải nghiệm cho người ngồi.

Ghế bập bênh được bọc lót bằng vải thun trắng dày dặn
Ghế bập bênh được bọc lót bằng vải thun trắng dày dặn

Mọi người có thắc mắc là bọc như vầy rồi làm sao kết nối các đốt lại với nhau không? Nối như thế nào để không bị “phát hiện” đinh vít hay bu lông, đai ốc. Đó là nối từ bên trong, thông qua các lỗ khoan trên mặt ván của từng đốt. Vậy còn đốt cuối cùng thì sao? Cụ thế thế nào thì mời mọi người qua BearSofa tham khảo hoặc “học bí kíp” nha.

Trên mặt ván đều có lỗ khoan để nối các đốt từ bên trong
Trên mặt ván đều có lỗ khoan để nối các đốt từ bên trong

Hoàn Thành Ghế Bập Bênh Hình Con Sâu

Bạn chọn vải bố màu xám cho mẫu thiết kế ghế bập bênh hình con sâu của mình. Tuy là vải bố nhưng mẫu này cũng có bề mặt mềm mịn lắm, cảm giác tiếp xúc cũng không thô như các loại vải bố truyền thống.

Thợ của BearSofa cắt vải và bọc trực tiếp lên ghế luôn, không cần phải may gì cả. Đúng là làm mấy mẫu như này sướng ha, không tốn sợi chỉ nào hết.

Ghế bập bênh hình con sâu đã thành hình tại xưởng đóng ghế của BearSofa
Ghế bập bênh hình con sâu đã thành hình tại xưởng đóng ghế của BearSofa

Sau khi hoàn thành, ghế được bạn chuyển đến nơi trưng bày sản phẩm. Bạn có chụp và gởi cho BearSofa vài tấm hình làm kỷ nệm. Còn kết quả như thế nào thì chưa thấy bạn thông báo gì, hihi.

Nữ sinh viên ngành thiết kế và chiếc ghế bập bênh hình con sâu
Nữ sinh viên ngành thiết kế và chiếc ghế bập bênh hình con sâu
Tư thế ngồi trên ghế bập bênh được tối ưu
Tư thế ngồi trên ghế bập bênh được tối ưu

Trước đó bạn sinh viên nghĩ chỉ làm vì thiết kế độc lạ thôi. Nhưng sau khi hoàn thành thì vị trí ngồi và tựa lưng lại là điều em ưng ý nhất. Em không nghĩ với kiểu dáng này mà các anh thợ lại tạo được tư thế ngồi dễ chịu đến vậy. Sau khi hoàn tất đồ án đem về nhà vừa trang trí vừa để mấy chị em sử dụng luôn cũng rất tốt.

Vậy là đã xong rồi ha. Không phải lúc nào thợ của BearSofa cũng có thời gian hỗ trợ các bạn sinh viên vì công việc ở xưởng cũng khá bận rộn. Nhưng nếu có thời gian cũng sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa nhất trong khả năng của mình. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian xem bài viết này ha.

Tham Khảo Thêm: Đóng ghế sofa theo thiết kế

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

5/5 - (2 bình chọn)
phone-icon