Có nên bọc lại ghế sofa hay mua mới, cần lưu ý gì?

Ghế sofa là một trong những sản phẩm không thể tách rời trong phòng khách. Chúng vừa giúp gia chủ sinh hoạt thoải mái hơn, vừa giúp trang trí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng giống như các món nội thất khác, ghế sofa cũng bị bào mòn theo thời gian hoặc bị hư hỏng. Từ đó, bạn cần phải đưa ra quyết định có nên thay bộ sofa mới hay bọc lại ghế sofa. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về thời gian sử dụng sofa, những lưu ý khi bọc lại hoặc thay mới.

Thời gian sử dụng các loại ghế sofa

  • Ghế sofa bọc bằng da

Loại ghế này được sản xuất từ chất liệu cao cấp là da thật nên thời gian sử dụng rất lâu. Gia chủ khi lựa chọn sofa bọc da thường không cần lo lắng về tuổi thọ, xài càng lâu càng bóng mịn, tương tự như những chiếc túi da, áo da sử dụng thường ngày.

Nguyên nhân chủ yếu khiến ghế sofa da bị hỏng là do tác động từ bên ngoài khiến chúng bị trầy xước hoặc bị rách. Đa phần là do thú cưng cào xé hoặc trẻ nhỏ.

Tham Khảo Thêm: Mẫu sofa cổ điển bọc da đẹp

  • Ghế sofa bọc bằng vải

Ghế sofa bọc bằng vải sẽ khó bị trầy xước hoặc xé rách so với bọc da. Tuy nhiên, tuổi thọ của loại chất liệu này thường chỉ khoảng 4 – 5 năm.

Nguyên nhân là chất liệu vải thường nhanh xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng. Chúng nhanh bị bào mòn hơn so với sofa bọc da.

  • Ghế sofa bọc bằng nỉ hoặc nhung

Chất liệu nỉ, nhung cũng tương tự như chất liệu vải. Sau khoảng thời gian sử dụng khoảng 4 năm, chúng sẽ bị sờn và bạc màu. Có thể bị ẩm mốc nếu như bạn vô ý đổ nước lên trên.

Điều này sẽ khiến cho bộ sofa mất tính thẩm mỹ và không còn thoải mái khi sử dụng. Lúc này gia chủ cần phải thay thế bộ sofa khác hoặc bọc lại sofa bằng chất liệu mới.

Ghế sofa bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân
Ghế sofa bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân

Khi nào cần bọc lại ghế sofa hay mua mới?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải thay mới hoặc bọc lại ghế sofa. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

  • Ghế sofa bị xuống cấp sau thời gian sử dụng

Bất kỳ đồ vật trong nhà nào cũng vậy, chúng sẽ có tuổi thọ và thời gian sử dụng khác nhau. Thông thường, nếu sofa làm bằng chất liệu vải hoặc nỉ, nhung thì sau khoảng 4 – 5 năm bạn cần phải thay mới hoặc bọc lại.

Nếu như tiếp tục sử dụng, bạn sẽ cảm thấy không còn thoải mái. Hoặc cảm thấy bất an nếu như khung ghế bị lỏng lẽo, không chắc chắn.

Nếu khung còn tốt mà chỉ có dấu hiệu bạc màu trên phần vải hoặc nhung, nỉ thì bạn có thể bọc lại da ghế sofa.

  • Tần suất vệ sinh sofa

Khi sử dụng ghế sofa, bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh. Nếu như mua về và sử dụng nhiều năm không vệ sinh, các loại vi khuẩn sẽ tích tụ gây nên nhiều vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời ghế sofa cũng nhanh xuống cấp và bạc màu.

Rất nhiều gia đình sau 1 – 2 năm sử dụng bộ sofa vải đã bị xuống cấp và trông rất thiếu thẩm mỹ. Vì vậy bạn cần thay bộ sofa khác hoặc bọc lại vải.

Ngoài ra, để thay đổi phong cách hoặc giúp cho căn phòng thêm mới mẻ, bạn cũng có thể thay mới bộ sofa.

  • Sofa bị tác động

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến chính là việc bộ sofa của bạn bị tác động bên ngoài khiến chúng bị trầy xước hoặc rách.

Tác nhân chủ yếu chính là thú cưng hoặc trẻ em. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể vô ý dùng vật nhọn làm rách bộ sofa.

Lúc này, gia chủ nên cân nhắc việc thay mới hoặc bọc lại sofa để tăng tính thẩm mỹ.

Nên bọc lại ghế sofa hay mua mới?

Đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tùy vào tình trạng của từng bộ sofa mà bạn có thể đưa ra phương án tối ưu nhất.

Mời bạn tham khảo dịch vụ: Đóng ghế sofa theo yêu cầu

Có nên bọc lại ghế sofa hay không? BearSofa
Có nên bọc lại ghế sofa hay không? BearSofa
  • Cân nhắc giá cả bọc lại hoặc thay mới

Thường thì giá bọc lại sofa thường rẻ hơn so với thay mới. Tuy nhiên, một số trường hợp bọc lại sofa lại có giá thành cao hơn do chất liệu cao cấp.

Bạn hãy tham khảo giá bọc lại sofa và thay mới, nếu muốn tiết kiệm hãy chọn phương án có chi phí thấp hơn.

Thông thường, với những bộ sofa phổ thông, chi phí bọc lại sofa sẽ rẻ hơn gấp 3 lần so với mua mới.

  • Cân nhắc tình trạng của bộ sofa

Trong trường hợp sofa sử dụng lâu, khung gầm bị lỏng lẽo thì bạn nên thay mới. Nếu chỉ bọc lại ghế sofa thì bạn nên cho thợ đến sửa lại khung gầm nhằm đảm bảo an toàn.

Nếu bộ sofa đã quá cũ sau nhiều năm sử dụng, tốt nhất bạn nên thay bộ sofa mới.

  • Thay đổi phong cách

Có nhiều gia đình mong muốn đổi màu hoặc chất liệu sofa nhưng giữ lại kiểu dáng. Lúc này, việc bọc lại sofa là tối ưu nhất.

Tuy nhiên, cũng có nhiều gia chủ muốn thay đổi mẫu sofa cũng như chất liệu. Vì vậy, họ chọn thay mới để giúp căn phòng khác biệt.

Trên đây là một số thông tin về việc nên bọc ghế sofa hay thay mới. Tùy vào nhu cầu sử dụng, ngân sách và tình trạng sofa mà bạn nên cân nhắc phương án tối ưu nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi đang băn khoăn giữa bọc lại sofa hay thay mới.

Mời bạn tham khảo dịch vụ: Bọc Ghế Sofa

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

phone-icon