Ghế đọc sách hình chú kiến Quà đặc biệt dành tặng con

Mùa thu cũng là mùa tựu trường, một năm học mới lại bắt đầu. Nhưng không giống như những năm trước, năm nay, chỉ một số ít các em nhỏ là được quay trở lại trường gặp bạn bè, thầy cô giáo.

Ảnh hưởng của dịch Covid đã tác động lên hầu hết mọi hoạt động của người dân. Một khoảng thời gian dài thu nhập bị giảm sút, giờ đây cuộc sống lại càng khó khăn hơn nữa khi bên cạnh nỗi lo cơm áo gạo tiền, các bậc phụ huynh còn phải tất bật chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho con trong thời điểm “ai ở đâu ở yên đó” này.

Nguồn điện nuôi đèn được kết nối thông qua cổng ở bụng kiến
Nguồn điện nuôi đèn được kết nối thông qua cổng ở bụng kiến

Tham Khảo Thêm: Bọc nệm ghế sắt tại TPHCM

Tận Dụng Thời Gian Rảnh Làm Quà Tặng Con

BearSofa cũng có vài anh thợ có con nhỏ chuẩn bị bước vào năm học mới, có cả ở cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Cũng may mắn là các anh em có để lại được một ít sách của con mình ở lớp trên cho các cháu nhỏ lớp dưới. Chỉ cần tìm mua thêm một ít nữa là tạm đủ để các cháu an tâm học hành. Có một điều hơi buồn là vài anh thợ đã quyết định ở lại xưởng ngay từ những ngày đầu giãn cách. Chính vì vậy, khoảng thời gian “nhập học online” này, các anh không thể ở bên cạnh để hướng dẫn thêm cho con được.

Không để những tháng ngày giãn cách này trôi qua một cách lãng phí. Thay vì tất bật với những đơn hàng như trước dịch, thời điểm này BearSofa tập trung tu bổ, nâng cấp dụng cụ máy móc. Các anh thợ lâu năm chỉ dạy, trao dồi thêm kĩ năng cho các bạn học nghề. Đây cũng là khoảng thời gian BearSofa tập trung phát triển sản phẩm với những mẫu thiết kế mới, đẹp hơn, tiện dụng hơn để chuẩn bị cho đợt mua sắm cuối năm, dù sức mua có thể sẽ ko còn “mạnh mẽ” như vài năm trước.

Kích thước ghế đọc sách phù hợp với cháu nhỏ lớp 1, lớp 2
Kích thước ghế đọc sách phù hợp với cháu nhỏ lớp 1, lớp 2

Đóng Ghế Đọc Sách Hình Chú Kiến Tại Xưởng HCM

Một anh thợ của BearSofa cũng dành những “ngày nghỉ” này để thiết kế và đóng một chiếc ghế đọc sách nhỏ hình chú kiến khá đẹp và độc đáo. Đây là món quà anh muốn tặng riêng cho đứa con trai nhỏ của mình, như là một người bạn cùng con bước vào lớp 2. Có lẽ, con sẽ phải học online ít nhất là hết học kì I. Chiếc ghế này cũng có sự góp sức của một thợ lâu năm trong quá trình thiết kế và tính toán các số đo. Mời mọi người cùng xem nha.

Hôm trước cũng có một anh thợ bọc học bàn trang điểm bằng vải nhung cho vợ, nếu rảnh mời bạn tham khảo thêm nha.

Chiếc ghế đọc sách hình chú kiến chưa từng làm cho khách hàng trước đây nên cũng không có sẵn mẫu hay bản vẽ số đo gì cả. Hai người thợ của BearSofa tự hình dung trong đầu và vẽ phác thảo hình dạng, cấu trúc ghế ra giấy. Loay hoay cũng mất hết một buổi sáng vẽ và chỉnh sửa.

Bản vẽ ghế đọc sách hình chú kiến trên giấy bằng bút chì tại xưởng BearSofa
Bản vẽ ghế đọc sách hình chú kiến trên giấy bằng bút chì tại xưởng BearSofa

Từ bản vẽ này, thợ đóng ghế sẽ vẽ ra thêm một bản mặt cắt dọc các bộ phận chính với kích thước chính xác của ghế nữa. Từ đó mới tiến hành vẽ rập sử dụng để đóng khung ghế. Bản vẽ ghế đọc sách này anh vẽ cũng rõ ràng và chính xác như các bản vẽ khi đóng ghế cho khách hàng.

Bản vẽ mặt cắt dọc với kích thước chính xác
Bản vẽ mặt cắt dọc với kích thước chính xác

Công đoạn tiếp theo là đóng khung ghế đọc sách và tạo hình nệm. Không có ảnh 3D chi tiết nên đòi hỏi người thợ cần có khả năng tưởng tượng tốt để mô phỏng được hình dạng ghế trong đầu. Ngoài ra cũng cần phải nắm vững các kĩ năng của nghề vì ghế đọc sách này tuy nhỏ nhưng sẽ khó đóng hơn một số mẫu ghế sofa lớn khác.

Thợ đóng ghế đang cắt nệm theo các đường phân chia tạo hình
Thợ đóng ghế đang cắt nệm theo các đường phân chia tạo hình
Bào tạo hình nệm bằng dụng cụ tự chế từ ghim bắn
Bào tạo hình nệm bằng dụng cụ tự chế từ ghim bắn

Tham Khảo Thêm: May nệm lót ghế tại Sài Gòn

Các đường cong trên lưng của chú kiến dần được hình thành sau mỗi động tác bào của người thợ. Mọi người có thể thấy trên mặt nệm đều có những đường vẽ phân chia khu vực để người thợ dễ thao tác và canh độ cao nệm chính xác hơn. Sau nệm đã thành hình như mong muốn, thợ đóng ghế đọc sách sẽ dùng máy để làm mịn bề mặt. Nệm phần bụng kiến cũng được làm tương tự.

Phần nệm ở bụng kiến cũng được tạo hình tương tự
Phần nệm ở bụng kiến cũng được tạo hình tương tự

Các bộ phận của ghế đọc sách hình chú kiến sẽ được ghép nối tạm với nhau để chỉnh sửa thêm cho cân đối. Hai chiếc đèn cũng chính là râu kiến được lắp vào phần đầu kiến và thiết kế đi dây dẫn điện xuống phần bụng kiến. Điện áp của đèn chỉ 12v DC để đảm bảo an toàn cho bé tránh các hiện tượng chạm, giật. Đèn được nối với nguồn điện bên ngoài thông qua điểm kết nối đặt tại bụng kiến.

Các bộ phân được lắp tạm với nhau để chỉnh sửa
Các bộ phân được lắp tạm với nhau để chỉnh sửa

Hình dáng chú kiến đã dần hình thành. Tùy theo vị trí mà thợ sẽ lựa chọn loại nệm dựa trên độ cứng và khả năng đàng hồi sao cho phù hợp với ghế và người sử dụng nhất. Sau khi cân chỉnh xong, các bộ phận sẽ được tháo ra lại để bọc thêm một lớp nệm bảo vệ bên ngoài. Lớp nệm này không chỉ tạo độ êm, thoải mái mà còn giúp bề mặt nệm và khung gỗ bên trong liền mạch hơn.

Phần bụng dưới của chú kiến được bọc nệm bảo vệ bên ngoài - Sofa Độc Đáo
Phần bụng dưới của chú kiến được bọc nệm bảo vệ bên ngoài – Sofa Độc Đáo

Các chân trước sau của chú kiến cũng đã được làm xong. Lúc này, thợ đóng sofa sẽ kết nối các bộ phận lại với nhau thành một chiếc ghế sofa đọc sách hình chú kiến hoàn chỉnh. Từng chân kiến sẽ được ghép vào thân kiến bằng các khớp nối được tạo sẵn.

Các chi của chú kiến được kết nối với thân
Các chi của chú kiến được kết nối với thân

Chân kiến cũng chính là chân ghế đọc sách, được tính toán vị trí để phân bổ lực một cách hợp lí nhất. Các cháu nhỏ luôn năng động, đôi khi cũng hơi nghịch ngợm nên người thợ đóng ghế có kinh nghiệm sẽ luôn phải tính trước được một số trường hợp có khả năng làm ngã ghế, lật ghế để xử lý ngăn ngừa.

Chân kiến cũng là bộ phận chịu lực cân bằng của ghế đọc sách
Chân kiến cũng là bộ phận chịu lực cân bằng của ghế đọc sách

Với ghế này, thợ thiết kế cũng dựa trên đặc điểm của một chú kiến thật. 2 chân giữa sẽ hơi xòe ra một tí để tạo được sự ổn định, vững vàng, khi cháu ngồi ngã lưng từ sau ra trước. Vị trí chân này cũng giúp chú kiến trông mạnh mẽ hơn nữa.

Tham Khảo Dịch Vụ: Đóng ghế sofa tại HCM

Mẫu Sofa Độc Đáo Tại Xưởng BearSofa

Cuối cùng sẽ là phần may vỏ bọc cho chú kiến. Anh thợ chọn mẫu vải màu vàng để may phần thân và đầu kiến vì cháu nhà anh thích màu vàng. Chân kiến sẽ được may bằng vải cùng loại màu đen. Cũng mất hết gần một ngày để đo đạc và may áo. Dưới đây là ảnh ghế đọc sách hình chú kiến đã được bọc hoàn thiện. Mời bạn tham khảo nha.

Râu kiến cũng chính là chiếc đèn xoay 360 độ, thân đèn có thể uốn cong và duỗi thẳng được. Vì vậy dễ dàng chiếu sáng ở các vị trí mà người dùng mong muốn. Khi ngồi đọc sách chỉ cần xoay đèn lại sẽ không lo thiếu ánh sáng. Tư thế ngồi ngã cũng khá thoải mái, ngồi ở đuôi kiến, tựa lưng ở phần thân giữa và tựa đầu chính là vị trí đầu của chú kiến.

Chiếc đèn râu kiến có thể xoay tròn 360 độ độc đáo
Chiếc đèn râu kiến có thể xoay tròn 360 độ độc đáo

Anh thợ chọn hình ảnh chú kiến vì anh thích những đặc tính tốt của chú kiến, cẩn thận, cần mẫn, siêng năng, chịu khó, có tính kỉ luật tốt và sự đoàn kết cao. Anh mong muốn con mình có thể rèn luyện được một số tính tốt đó. Hi vọng chiếc ghế “dễ thương” này sẽ tiếp thêm động lực cho con, làm một người bạn thân cùng con cố gắng. Nhất là trong khoảng thời gian cha vắng nhà này.

Vỏ bọc bên ngoài được may bằng vải nhung màu vàng
Vỏ bọc bên ngoài được may bằng vải nhung màu vàng

Ghế đọc sách hình chú kiến đã đóng xong vài ngày, nhưng vẫn chưa gởi về được cho con vì hiện tại shipper vẫn chưa được phép chạy liên quận. Mong thành phố sớm kiểm soát được dịch để mọi hoạt động được trở lại bình thường. Người dân ổn định cuộc sống sau chuỗi ngày dài đầy khó khăn. Và cũng để chính anh có thể tự mình mang chiếc ghế về trao tận tay cho nhóc con bé bỏng của mình. Lúc đó, niềm vui sẽ trọn vẹn hơn.

Người dân sống tại TPHCM cũng đang được thành phố triển khai tiêm vaccine. May mắn rằng, thợ của BearSofa hiện tại đã được chích Vaccine 2 mũi đầy đủ, tạm an tâm được phần nào đó. Hi vọng sẽ sớm gặp lại khách hàng khi thành phố có chỉ thị mới.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian xem bài viết này. Lâu lâu quay trở lại để xem thêm các mẫu sofa độc đáo của BearSofa bạn nha.

Tham Khảo Thêm: Mẫu ghế đọc sách, ghế thư giãn đẹp

Hotline:

093.797.3443

( Nghe Máy 24/7 Cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )

5/5 - (57 bình chọn)
phone-icon