Cách đuổi kiến ra khỏi nhà cách diệt kiến hiệu quả

Bạn có bị phiền toái bởi kiến trong nhà không? Kiến là một loài côn trùng thông minh và khéo léo, nhưng cũng gây ra nhiều rắc rối cho con người. Kiến có thể lây nhiễm bệnh, gây ngứa và kích thích da, gây hư hỏng đồ đạc và thức ăn, và gây mất mỹ quan cho nhà cửa. Bạn muốn đuổi kiến ra khỏi nhà một cách hiệu quả và an toàn không?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách đuổi kiến ra khỏi nhà, từ phương pháp tự nhiên đến sử dụng hóa chất và các dịch vụ diệt côn trùng, cùng với các biện pháp phòng ngừa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách diệt kiến, cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả
Cách diệt kiến, cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả

Tìm hiểu về kiến

Trước khi tiến hành các cách đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của kiến, để có thể chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả.

Đặc điểm của kiến

Kiến là một loài côn trùng thuộc bộ Cánh màng (Hymenoptera), có hơn 12.000 loài trên thế giới. Kiến có cấu tạo cơ thể gồm ba phần: đầu, ngực và bụng. Trên đầu có hai mắt, hai râu và một miệng. Trên ngực có sáu chân và hai cánh (ở một số loài). Trên bụng có một vòi phun axit formic (ở một số loài) hoặc một vòi chích (ở một số loài khác).

Kiến là loài côn trùng sống theo xã hội, tức là sống thành từng đàn, có sự phân chia công việc rõ ràng. Mỗi đàn kiến có một con kiến chúa (queen ant), là con cái duy nhất sinh sản trong đàn. Có nhiều con kiến thợ (worker ant), là con cái không sinh sản, chịu trách nhiệm đi tìm thức ăn, xây dựng tổ và bảo vệ đàn. Có ít con kiến đực (male ant), chỉ có nhiệm vụ giao phối với kiến chúa.

Kiến sinh sống trong các tổ (nest) được xây dựng từ các vật liệu khác nhau, tùy theo loài kiến. Có loài kiến xây tổ từ lá cây, có loài xây từ gỗ, có loài xây từ đất hoặc cát. Tổ kiến thường có nhiều lớp và nhiều ngăn, để nuôi dưỡng ấu trùng, lưu trữ thức ăn và sinh hoạt.

Tìm hiểu đặc điểm của kiến để biết cách đuổi kiến ra khỏi nhà
Tìm hiểu đặc điểm của kiến để biết cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Kiến có thể gây hại

Kiến là loài côn trùng thông minh và có ích cho thiên nhiên, nhưng khi xuất hiện trong nhà thì lại gây ra nhiều rắc rối cho con người. Kiến có thể gây hại như sau:

 • Lây nhiễm bệnh: Kiến có thể mang theo vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng hoặc virus từ ngoài vào nhà, gây nhiễm bệnh cho con người hoặc thú cưng. Một số loài kiến còn có thể gây bệnh cho cây cảnh hoặc cây trồng trong nhà.
 • Gây ngứa và kích thích da: Một số loài kiến có vòi phun axit formic hoặc vòi chích, có thể gây ngứa, sưng, đỏ và đau khi tiếp xúc với da. Đặc biệt, kiến lửa (fire ant) có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Gây hư hỏng đồ đạc và thức ăn: Kiến có thể gây hư hỏng đồ đạc trong nhà, như gỗ, giấy, vải, nhựa hoặc kim loại. Kiến cũng có thể xâm nhập vào các nguồn thức ăn trong nhà, như tủ lạnh, tủ bếp, bàn ăn hoặc rác. Kiến không chỉ làm ôi thiu và mất vệ sinh cho thức ăn, mà còn có thể làm giảm chất lượng và dinh dưỡng của thức ăn.
 • Gây mất mỹ quan cho nhà cửa: Kiến là loài côn trùng không mong muốn trong nhà, vì chúng làm mất mỹ quan và sự sạch sẽ cho nhà cửa. Kiến có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong nhà, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến phòng tắm. Kiến cũng có thể tạo ra các đường đi (trail) hoặc các tổ (nest) trên sàn nhà, tường hoặc trần nhà.
Kiến có thể gây hại cho chúng ta
Kiến có thể gây hại cho chúng ta

Chuẩn bị trước khi tiến hành đuổi kiến

Sau khi tìm hiểu về kiến, bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành các cách đuổi kiến ra khỏi nhà. Bạn cần làm hai việc sau:

Tìm hiểu vị trí và nguồn gốc của kiến trong nhà

Để đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả, bạn cần tìm hiểu vị trí và nguồn gốc của kiến trong nhà. Bạn cần quan sát và theo dõi các đường đi của kiến, để xác định được nơi kiến xuất hiện nhiều nhất, nơi kiến lấy thức ăn và nơi kiến xây tổ. Bạn cũng cần tìm hiểu loại kiến bạn đang gặp phải, để chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả.

Xác định vị trí đàn kiến trong nhà
Xác định vị trí đàn kiến trong nhà

Đảm bảo vệ sinh trong nhà

Để đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả, bạn cần đảm bảo vệ sinh trong nhà. Bạn cần dọn dẹp và không để thức ăn hoặc mùi hương hấp dẫn kiến tồn tại trong nhà. Bạn cần làm sạch các bề mặt có dính dầu mỡ hoặc đường, vứt rác thường xuyên và không để rác trong nhà qua đêm. Bạn cũng cần giữ cho nhà khô ráo và thoáng mát, để không tạo điều kiện cho kiến sinh sống và phát triển.

Các cách đuổi kiến hiệu quả

Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể tiến hành đuổi kiến ra khỏi nhà bằng các phương pháp sau:

Phương pháp không sử dụng hóa chất

Phương pháp không sử dụng hóa chất là phương pháp đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc các chất cản trở vật lý. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn cho sức khỏe con người và thú cưng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không hiệu quả với các loài kiến cứng đầu hoặc quá nhiều, và cần thực hiện liên tục để duy trì hiệu quả.

Đuổi kiến bằng hương liệu tự nhiên

Đuổi kiến bằng hương liệu tự nhiên là cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các loại hương liệu có mùi hương mạnh mẽ, không được kiến ưa thích. Bạn có thể sử dụng các loại hương liệu sau:

 • Cam, chanh: Bạn có thể vắt nước cam hoặc chanh và xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc đặt vỏ cam hoặc chanh lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió. Mùi hương của cam hoặc chanh sẽ làm cho kiến không muốn lại gần.
 • Tiêu: Bạn có thể rắc tiêu đen hoặc tiêu trắng lên các đường đi của kiến, hoặc xay nhuyễn tiêu và trộn với nước để xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện. Mùi hương của tiêu sẽ làm cho kiến bối rối và không tìm được đường về tổ.
 • Hoa hồng: Bạn có thể đặt những bông hoa hồng tươi hoặc khô lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc xay nhuyễn hoa hồng và trộn với nước để xịt lên các khu vực đó. Mùi hương của hoa hồng sẽ làm cho kiến không chịu được và bỏ đi.
 • Dầu bạc hà: Bạn có thể mua dầu bạc hà tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị, và xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào bông gòn và đặt lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió. Mùi hương của dầu bạc hà sẽ làm cho kiến không thể chịu nổi và tránh xa.
Sử dụng các hương liệu tự nhiên để đuổi kiến ra khỏi nhà
Sử dụng các hương liệu tự nhiên để đuổi kiến ra khỏi nhà

Sử dụng các chất cản trở vật lý

Sử dụng các chất cản trở vật lý là cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các chất có tính dính cao hoặc có khả năng ngăn chặn sự di chuyển của kiến. Bạn có thể sử dụng các chất sau:

 • Keo dính: Bạn có thể mua keo dính tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc siêu thị, và bôi lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc dán lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió. Keo dính sẽ làm cho kiến bị dính lại và không thể di chuyển.
 • Băng dính: Bạn có thể mua băng dính tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc siêu thị, và dán lên các đường đi của kiến, hoặc dán lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió. Băng dính sẽ làm cho kiến bị dính lại và không thể di chuyển.
 • Mành cửa chống kiến: Bạn có thể mua mành cửa chống kiến tại các cửa hàng nội thất hoặc siêu thị, và lắp đặt lên các cửa sổ hoặc cửa ra vào. Mành cửa chống kiến sẽ ngăn chặn kiến từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Cách diệt kiến bằng nước sôi hoặc dung dịch muối

Diệt kiến bằng cách sử dụng nước sôi hoặc dung dịch muối là cách diệt kiến bằng cách sử dụng nhiệt độ cao hoặc độ mặn cao để làm chết kiến. Bạn có thể làm như sau:

 • Nước sôi: Bạn có thể đun sôi một nồi nước lớn, và đổ lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc đổ vào tổ kiến nếu bạn tìm được. Nước sôi sẽ làm cho kiến chết ngay lập tức.
 • Dung dịch muối: Bạn có thể pha một dung dịch muối bằng cách hòa tan muối vào nước ấm, với tỷ lệ 1 muỗng canh muối cho 1 ly nước. Sau đó, bạn có thể xịt dung dịch muối lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc đổ vào tổ kiến nếu bạn tìm được. Dung dịch muối sẽ làm cho kiến mất nước và chết.
Nước sôi hoặc dung dịch muối cũng là cách diệt kiến hiệu quả
Nước sôi hoặc dung dịch muối cũng là cách diệt kiến hiệu quả

Phương pháp sử dụng hóa chất

Phương pháp sử dụng hóa chất là phương pháp đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc diệt kiến hoặc các loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả cao với các loài kiến cứng đầu hoặc quá nhiều, và có thể tiêu diệt được toàn bộ đàn kiến. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và thú cưng, gây ô nhiễm môi trường và tốn kém chi phí.

Sử dụng thuốc diệt kiến

Sử dụng thuốc diệt kiến là cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc diệt kiến được sản xuất công nghiệp, có chứa các thành phần hóa học có khả năng tiêu diệt kiến. Bạn có thể mua thuốc trị kiến tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị, và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt kiến sau:

 • Thuốc diệt kiến dạng bột: Bạn có thể rắc thuốc trừ kiến dạng bột lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc rắc vào tổ kiến nếu bạn tìm được. Thuốc trừ kiến dạng bột sẽ làm cho kiến chết khi tiếp xúc hoặc nuốt phải.
 • Thuốc diệt kiến dạng gel: Bạn có thể bôi thuốc trừ kiến dạng gel lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc bôi vào tổ kiến nếu bạn tìm được. Thuốc trị kiến dạng gel sẽ làm cho kiến chết khi tiếp xúc hoặc nuốt phải. Đặc biệt, thuốc diệt kiến dạng gel còn có khả năng lây lan trong đàn kiến, khi các con kiến mang thuốc về tổ và chia sẻ cho các con khác.
 • Thuốc diệt kiến dạng xịt: Bạn có thể xịt thuốc trị kiến dạng xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện, hoặc xịt vào tổ kiến nếu bạn tìm được. Thuốc diệt kiến dạng xịt sẽ làm cho kiến chết ngay lập tức khi tiếp xúc.
Sử dụng thuốc diệt kiến
Sử dụng thuốc diệt kiến

Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên

Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên là cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên, có khả năng tiêu diệt kiến. Bạn có thể mua các loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị, và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên sau:

 • Dầu cây trà: Dầu cây trà (tea tree oil) là một loại dầu thiết yếu được chiết xuất từ lá của cây trà (Melaleuca alternifolia), có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và côn trùng. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu cây trà vào bông gòn và đặt lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió, hoặc pha loãng dầu cây trà với nước để xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện. Dầu cây trà sẽ làm cho kiến chết khi tiếp xúc hoặc nuốt phải.
 • Dầu bạc hà: Dầu bạc hà (peppermint oil) là một loại dầu thiết yếu được chiết xuất từ lá của cây bạc hà (Mentha piperita), có khả năng làm mát, khử mùi và đuổi côn trùng. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào bông gòn và đặt lên các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió, hoặc pha loãng dầu bạc hà với nước để xịt lên các khu vực kiến thường xuất hiện. Dầu bạc hà sẽ làm cho kiến không chịu được mùi hương và tránh xa.

Phương pháp ngăn chặn kiến xâm nhập

Phương pháp ngăn chặn kiến xâm nhập là cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng các biện pháp để lấp kín các lối vào của kiến, hoặc tạo ra môi trường không thuận lợi cho kiến sống. Phương pháp này có ưu điểm là có thể ngăn chặn kiến từ bên ngoài xâm nhập vào nhà, và giảm thiểu sự xuất hiện của kiến trong nhà. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không thể tiêu diệt được các đàn kiến đã tồn tại trong nhà, và cần thực hiện liên tục để duy trì hiệu quả.

Lấp kín các khe hở, kẽ hở, và lỗ thông gió

Lấp kín các khe hở, kẽ hở, và lỗ thông gió là cách ngăn chặn kiến xâm nhập vào nhà bằng cách sử dụng các chất kết dính hoặc các vật liệu khác để lấp kín các lối vào của kiến. Bạn có thể sử dụng các chất kết dính hoặc các vật liệu sau:

 • Xi măng: Bạn có thể sử dụng xi măng để lấp kín các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió trên sàn nhà, tường hoặc trần nhà. Xi măng sẽ làm cho kiến không thể đi qua được.
 • Sơn: Bạn có thể sử dụng sơn để lấp kín các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió trên gỗ, kim loại hoặc nhựa. Sơn sẽ làm cho kiến không thể đi qua được.
 • Bọt xốp: Bạn có thể sử dụng bọt xốp để lấp kín các khe hở, kẽ hở hoặc lỗ thông gió trên gỗ, kim loại hoặc nhựa. Bọt xốp sẽ làm cho kiến không thể đi qua được.
Lắp kín các khe hở và dùng cửa lưới để ngăn chặn kiến vào nhà
Lắp kín các khe hở và dùng cửa lưới để ngăn chặn kiến vào nhà

Sử dụng cửa lưới, cửa che chắn, và cửa đậu trước cửa chính

Sử dụng cửa lưới, cửa che chắn, và cửa đậu trước cửa chính là cách ngăn chặn kiến xâm nhập vào nhà bằng cách sử dụng các loại cửa có khả năng ngăn chặn sự di chuyển của kiến. Bạn có thể mua các loại cửa này tại các cửa hàng nội thất hoặc siêu thị, và lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn có thể sử dụng các loại cửa sau:

 • Cửa lưới: Cửa lưới là loại cửa có một lớp lưới mỏng được căng trên khung cửa, có khả năng ngăn chặn kiến và các loài côn trùng khác từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Bạn có thể lắp đặt cửa lưới trên các cửa sổ hoặc cửa ra vào.
 • Cửa che chắn: Cửa che chắn là loại cửa có một lớp vải hoặc nhựa được treo trên khung cửa, có khả năng ngăn chặn kiến và các loài côn trùng khác từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Bạn có thể lắp đặt cửa che chắn trên các cửa sổ hoặc cửa ra vào.
 • Cửa đậu: Cửa đậu là loại cửa có một lớp vải hoặc nhựa được chia thành nhiều sợi dài, có khả năng ngăn chặn kiến và các loài côn trùng khác từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Bạn có thể lắp đặt cửa đậu trên cửa chính.

Tạo ra môi trường không thuận lợi cho kiến sống

Tạo ra môi trường không thuận lợi cho kiến sống là cách ngăn chặn kiến xâm nhập vào nhà bằng cách sử dụng các biện pháp để giữ nhà sạch sẽ, khô ráo, và không để thức ăn dư thừa. Bạn cần dọn dẹp và không để thức ăn hoặc mùi hương hấp dẫn kiến tồn tại trong nhà. Bạn cần làm sạch các bề mặt có dính dầu mỡ hoặc đường, vứt rác thường xuyên và không để rác trong nhà qua đêm. Bạn cũng cần giữ cho nhà khô ráo và thoáng mát, để không tạo điều kiện cho kiến sinh sống và phát triển.

Phòng ngừa

Sau khi đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn cần phòng ngừa, để tránh cho kiến quay lại. Bạn cần làm hai việc sau:

Giữ vệ sinh trong nhà

Giữ vệ sinh trong nhà là cách phòng ngừa kiến quay lại bằng cách duy trì một môi trường sạch sẽ và không để thức ăn hoặc mùi hương hấp dẫn kiến tồn tại trong nhà. Bạn cần làm như sau:

 • Dọn dẹp thường xuyên: Bạn cần lau chùi các bề mặt, hút bụi, vứt rác đúng nơi quy định, và không để rác trong nhà qua đêm.
 • Giữ nhà sạch sẽ: Bạn cần không để thức ăn dư thừa, vệ sinh sau khi nấu nướng, không để chén bát dơ bẩn trong nhà.
Giữ vệ sinh nhà cửa để phòng ngừa kiến quay lại
Giữ vệ sinh nhà cửa để phòng ngừa kiến quay lại

Kiểm soát môi trường

Kiểm soát môi trường là cách phòng ngừa bằng cách giảm ẩm, lắp đặt lưới chống kiến, và đặt mồi diệt kiến. Bạn cần làm như sau:

 • Giảm ẩm: Bạn cần sử dụng máy điều hòa hoặc máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong nhà, vì kiến thích sống ở môi trường ẩm ướt.
 • Lắp đặt lưới chống kiến: Bạn có thể lắp đặt lưới chống kiến trên các cống thoát nước, để ngăn chặn kiến từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Lưới chống kiến có thể được mua tại các cửa hàng nội thất hoặc siêu thị, và lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Đặt mồi diệt kiến: Bạn cần đặt mồi diệt kiến trên các khu vực kiến có thể xuất hiện, để tiêu diệt toàn bộ đàn kiến. Bạn cũng cần theo dõi và thay đổi mồi diệt kiến định kỳ để đảm bảo hiệu quả.

Đặt mồi diệt kiến

Việc đặt mồi diệt kiến là cách phòng ngừa cuối cùng, vì nó sẽ tiêu diệt toàn bộ đàn kiến. Bạn cần làm hai việc sau:

 • Sử dụng mồi diệt kiến: Bạn cần đặt mồi diệt kiến trên các khu vực kiến có thể xuất hiện, như góc nhà, gầm bàn, tủ bếp. Mồi diệt kiến có thể được mua tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị, và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Theo dõi và thay đổi mồi định kỳ: Bạn cần kiểm tra và thay đổi mồi diệt kiến định kỳ để đảm bảo hiệu quả. Bạn cũng cần loại bỏ các xác kiến đã chết để tránh gây ô nhiễm.

Cảnh báo và lưu ý

Trước khi sử dụng các cách diệt kiến, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cảnh báo về việc sử dụng hóa chất

Việc sử dụng hóa chất để đuổi kiến ra khỏi nhà có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và thú cưng, gây ô nhiễm môi trường và tốn kém chi phí. Bạn cần làm như sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các biện pháp an toàn: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, và tuân thủ các biện pháp an toàn, như mang găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ, hoặc quần áo bảo hộ khi sử dụng hóa chất. Bạn cũng cần giữ hóa chất xa tầm tay của trẻ em và thú cưng, và không để hóa chất tiếp xúc với da, mắt hoặc miệng.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và đảm bảo không gây nguy hiểm cho trẻ em và thú cưng: Bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, và đảm bảo không gây nguy hiểm cho trẻ em và thú cưng. Bạn cần giữ cho trẻ em và thú cưng xa các khu vực đã sử dụng hóa chất, và không để cho chúng nuốt phải hoặc tiếp xúc với hóa chất.
Tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng thuốc diệt kiến
Tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng thuốc diệt kiến

Tìm hiểu về loại kiến cụ thể

Việc tìm hiểu về loại kiến cụ thể bạn đang gặp phải có thể giúp bạn chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả để đuổi kiến ra khỏi nhà. Bạn có thể tìm hiểu về loại kiến cụ thể bằng cách quan sát kích thước, màu sắc, hình dạng, và hành vi của kiến, hoặc tìm kiếm thông tin trên internet hoặc sách báo.

Tìm hiểu về quy định địa phương

Việc tìm hiểu về quy định địa phương về việc sử dụng hóa chất diệt côn trùng hoặc gọi dịch vụ chuyên nghiệp nếu cần có thể giúp bạn tuân thủ luật pháp và tránh gây phiền toái cho hàng xóm. Bạn có thể tìm hiểu về quy định địa phương bằng cách liên hệ với cơ quan chức năng hoặc tìm kiếm thông tin trên internet.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn những phương pháp đuổi kiến ra khỏi nhà, từ phương pháp tự nhiên đến sử dụng hóa chất và các dịch vụ diệt côn trùng, cùng với các biện pháp phòng ngừa tái nhiễm. Tuy đuổi kiến ra khỏi nhà có thể đòi hỏi một số công sức, nhưng việc duy trì một môi trường sạch sẽ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa là cách hiệu quả để giảm thiểu sự xuất hiện của kiến trong nhà.

Hãy thử áp dụng các phương pháp trên để đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn nhé! BearSofa chúc bạn thành công!

✅Kiến có thể gây hại⭐Lây nhiễm bệnh, gây ngứa và kích thích da, gây hư hỏng đồ đạc và thức ăn, và gây lo lắng cho sức khỏe con người.
✅Chuẩn bị đuổi kiến⭐Tìm hiểu vị trí và nguồn gốc của kiến trong nhà, Đảm bảo vệ sinh trong nhà: dọn dẹp, không để thức ăn hoặc mùi hương hấp dẫn kiến tồn tại.
✅Các phương pháp đuổi kiến hiệu quả⭐Phương pháp không sử dụng hóa chất, Phương pháp sử dụng hóa chất, Phương pháp ngăn chặn kiến xâm nhập
✅Cách phòng ngừa⭐Giữ vệ sinh trong nhà, Kiểm soát môi trường, Đặt mồi diệt kiến
✅Cảnh báo và lưu ý⭐Cảnh báo về việc sử dụng hóa chất, Tìm hiểu về loại kiến cụ thể, Tìm hiểu về quy định địa phương
5/5 - (2 bình chọn)
phone-icon